Có phải tôi bị ung thư trực tràng?

Xin chào! Tôi đã cắt trỉ được 5 năm , bây giờ đi ngoài vẫn bình thường không có triệu chứng gì hết , nhưng phân không thành khối mà sệt sệt , do tôi uống ngũ cốc, nhưng cắt trỉ có dẫn đến ung thư trực tràng không , vậy tôi có uống thuốc Tràng phục linh được không , để phòng ngừa ung thư trực tràng , hay là tôi phải tầm soát ung thư trực tràng rồi mới uống xin cho một lời khuyên

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Bệnh trĩ và ung thư trực tràng là hai bệnh khác nhau bạn ah. Hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy những người bị bệnh trĩ có nguy cơ bị ung thư trực tràng cao hơn so với người bình thường, nên bạn không nên lo lắng quá bạn nhé!

Với triệu chứng như bạn mô tả thì rất có thể bạn đang gặp phải vấn đề về đại tràng bạn ah. Bạn nên đi khám để được bác sỹ chẩn đoán và có phương án điều trị thích hợp bạn nhé!

Cần thêm thông tin bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1800 1506 (miễn cước gọi) trong giờ hành chính bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn