Có khi nào bị ung thư đại tràng giai đoạn đầu nội soi không phát hiện ra không?

Chào bác sĩ!

Năm nay cháu 20 tuổi. Cháu muốn thắc mắc là: hôm nay cháu có đi nội soi đại tràng và kết quả là đại tràng và trực tràng thì bình thường và kết luận bị trĩ hỗn hợp.

Nhưng cháu vẫn ko chắc chắn lắm. vì cháu vừa xem 1 video có nói ung thư đại tràng thường xuất hiện với triệu trứng như hay đầy bụng, ăn xong là đau bụng, đi ngoài ra máu, và những dấu hiệu của bệnh trĩ như ngứa vùng hậu môn, đau rát khi đi ngoài, hay bị táo bón,  và khi có những triệu trứng như vậy cháu mới quyết định đi khám và nội soi. Nhưng kết quả lại như cháu nói ở trên. Vậy cháu muốn hỏi có khi nào nội soi ko chính xác và có khi nào cháu sắp bắt đầu bị ung thư hoặc mới bị ung thư nên nội soi không phát hiện ra hay không. cháu vẫn cảm thấy lo sợ. bác có thể cho cháu biết câu trả lời không ạ.

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Nếu bạn bị ung thư thì ngay khi nội soi bác sỹ đã phát hiện sẽ có tổn thương nhất định trên niêm mạc đại tràng rồi bạn nhé. Bác sỹ kết luận đại tràng của bạn không có vấn đề gì có nghĩa là bạn không bị ung thư bạn nhé.

Các triệu chứng mà bạn đang gặp phải cho thấy rất có thể là bạn bị chứng bệnh đại tràng co thắt hay còn gọi là Hội chứng ruột kích thích bạn nhé. Về triệu chứng bệnh này rất giống với viêm đại tràng nhưng khi nội soi đại tràng lại hoàn toàn bình thường. Do đó, bạn không nên căng thẳng, lo lắng , càng căng thẳng lo lắng thì bệnh tình của bạn càng nặng thêm đó bạn ah.

Với hội chứng này thì bạn nên sử dụng sản phẩm Tràng phục linh Plus (nhãn đỏ) để giúp điều hòa nhu động ruột, giảm các triệu chứng rồi loạn về tiêu hóa mà bạn đang gặp phải!

Bạn cũng nên điều chỉnh chế độ ăn, nên ăn nhiều rau xanh, uồng nhiều nước (tối thiểu 2 lít nước mỗi ngày) và tăng cường vận động, tập thể dục thể thao để hạn chế táo bón bạn nhé!

Cần thêm thông tin gì bạn vui lòng gọi tới số 1800 1506 (miễn cước gọi) trong giờ hành chính!

Chúc bạn sức khỏe!

trangphuclinh

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh:

Phiên bản mới với gấp đôi
ImmuneGamma và các thảo dược

Thành phần trong 1 viên cao gấp đôi so với trước đây, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng

Giúp giảm các triệu chứng

Tràng Phục Linh có chứa các thảo dược: Bạch truật, Bạch phục linh có tác dụng giảm các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài nhiều lần…

Tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng

Viêm đại tràng khó chữa do niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Tràng Phục Linh chứa ImmuneGamma có tác dụng tái tạo và phục hồi niêm mạc ruột, hạn chế tái phát

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Thông tin dành cho bạn

  • Làm sao để biết tôi bị viêm loét đại tràng?
  • Tại sao viêm đại tràng lại hay tái phát?
  • Tác dụng của Tràng Phục Linh là gì?
  • Đã có nhiều người dùng Tràng Phục Linh cho hiệu quả tốt chưa?
  • Tràng Phục Linh hiện có chương trình khuyến mại, tặng quà gì không?

Xem thêm

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn