Có hết được bệnh trào ngược thực quản dạ dày và HC RUỘT KÍCH THÍCH được không?

Chào bác sĩ, tôi tên Thu 41 tuổi ở Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi có đi khám ở bv nhiều năm nay rồi với chẩn đoán GERD- HC RUỘT KÍCH THÍCH- THEO DÕI XHTH TRÊN. Tôi hay ợ hơi, ăn k tiêu, thường đau quặn bụng mà mỗi lần đau bụng là ra mồ hôi nhiều. Sau khi đau bụng là đi phân lỏng, phân đen như bã cà phê và rất tanh. Có lúc đi đại tiện 4-5 ngày đi 1 lần mà có lúc 1 ngày đi 2-3 lần. Mà uống thuốc thì hết mà ngưng thì lại bị trở lại. Bây g tôi muốn dứt hẳn bệnh thì phải nên qua bv nào để khám lại.

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!
Cho đến nay hội chứng trào ngược thực quản dạ dày (GERD) vẫn chưa có giải pháp hữu hiệu để có thể giải quyết bệnh 1 cách hoàn toàn được bạn ah. Các thuốc đang được ứng dụng hiện nay đa phần giúp giảm triệu chứng bạn ah.

Với trường hợp bạn đi ngoài phân có màu đen như màu cafe, kèm theo mùi tanh đó là dấu hiệu của hiện tượng xuất huyết tiêu hóa bạn nhé. Bạn nên tái khám tại các bệnh viện đa khoa tại khu vực Tp HCM (ví dụ như BV Chợ Rẫy, BV Y dược Tp HCM...) để được bác sỹ thăm khám và điều trị bạn nhé!

Còn với HCRKT thì bạn có thể sử dụng sản phẩm Tràng phục linh Plus (nhãn đỏ) để giúp giảm tình trạng co thắt do rối loạn nhu động ruột và giảm các rối loạn về tiêu hóa mà bạn đang gặp phải bạn nhé!

Nếu cần được tư vấn thêm bạn có thể gọi tới số 1800 1506 (miễn cước gọi) trong giờ hành chính để được trả lời bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

plus

2 lý do để bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

Giảm nhanh rối loạn tiêu hóa

Tràng Phục Linh Plus chứa thảo dược dân tộc có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân nát, phân sống...

Giảm co thắt đại tràng hiệu quả

Đại tràng nhạy cảm là nguyên nhân dẫn đến đại tràng co thắt khó chữa, dễ tái phát. Hợp chất 5-HTP, lacton...giúp chặn đứng nguyên nhân gây co thắt đại tràng nhờ đó giúp người bệnh ăn ngủ tốt hơn, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Ý kiến của bạn