Cho em về bệnh đại tràng

chào bác sĩ, em tên Thy năm nay 20 tuổi. Khoảng 4 tháng trước em có bị rối loạn đại tiện( bón + lỏng) kèm theo đau bụng nên đã đến bệnh viện kiểm tra,em có siêu âm bụng, thử máu , thử nước tiểu và thử phân thì mọi thứ binh thường nên bác sĩ kết luận em bị viêm đại tràng. Nhưng khoảng 3 tuần nay thì những triệu chứng lại tái phát nặng hơn, em bị đau quoan bụng, táo bón kèm theo đi ngoài phân lỏng nhưng thành khuôn, phân có nhầy mũi ko có máu, nhưng bụng dứơi em cứ đau âm ỉ kéo dài, làm thắt lưng em cũng đau theo, bụng thì nặng, có lúc căng trướng, sáng thức dậy thì rất khó chịu, em ợ hơi và sôi ruột liên tục, phát ra tiếng kêu làm e rất ngại, vi tri đau có lúc đau trên rốn, rồi bụng dưới bên trái, rồi bên phải có khi lan ra 2 bên hông, lâu lâu e cũng thấy khó thở, nhan vào vùng bụng phia trái thì đau âm ỉ, nhấn vào bên phải thi thấy ruột cuộn từng khúc to kêu ọt ọt rồi biến mất. Không biết em có phải bị viêm hay ung thư đại tràng ko bác sĩ? Em lo quá. Em cám ơn bác sĩ.

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Theo các thông tin trên thì có thể bạn bị Hội chứng ruột kích thích. Đây là chứng bệnh bị ảnh hưởng bởi yếu tố thần kinh đại tràng nhạy cảm quá mức, gây nên các rối loạn nhu động ruột, tăng nhu động thì gây tiêu chảy, giảm nhu động gây táo bón, kèm theo chướng bụng, đầy hơi, sôi bụng, đau bụng lan xung quanh,.... Ngoài ra chứng bệnh này cũng không gây ung thư hay biến chứng nguy hiểm, các triệu chứng của bệnh thường làm người bệnh lo lắng, khiến bệnh lại càng nặng hơn. Vì vậy để bệnh có thể ổn định lâu dài, cần ổn định tâm lý, không nên lo lắng về bệnh nữa. Kết hợp chế độ ăn uống hợp lý và sản phẩm Tràng Phục Linh Plus do có chứa 5- HTP giúp giảm co thắt, an thần, giảm chướng bụng.

Bạn có thể gọi điện lên tổng đài miễn cước 1800 1506 trong giờ hành chính để được hướng dẫn cụ thể hơn về chế độ ăn uống cho chứng bệnh này.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Tràng Phục Linh Plus – Dành riêng cho Hội chứng ruột kích thích và Đại tràng co thắt

Lý do bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

1. Tràng Phục Linh Plus giúp giảm nhanh các cơn đau bụng, chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân sống...

2. Ngoài ra còn giúp giảm các kích thích gây co thắt đại tràng. Từ đó giúp người bệnh tinh thần thoải mái, ăn, ngủ tốt hơn, ngăn ngừa tái phát bệnh.

Kinh nghiệm thoát bệnh và phản hồi về Tràng Phục Linh Plus

Kinh nghiệm chữa đại tràng co thắt và phản hồi về Tràng Phục Linh Plus 1

Thiếu tá Đỗ Minh Hà – Đồng Nai

Kỳ diệu thoát bệnh đại tràng nhờ người hàng xóm tốt bụng

Chú Đỗ Xuân Hưng, Củ Chi tp Hồ Chí Minh

Chú Đỗ Xuân Hưng - Củ Chi TP HCM

Chấm dứt 27 năm nỗi lo bệnh đại tràng co thắt