Cho em hỏi viêm hôi tràng là gì ạ

Em di kham thi ket qua cho biêt la viem hôi tràng nhưng em không hiêu bac si tra loi giup em dc khong ạ.vao cho em hỏi them viem hôi tràng chua tri,kieng c. Như the nao va benh nó có phai la

Bệnh Crohn khong ạ

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!
Hồi tràng là đoạn sau của tá tràng và hỗng tràng, chiếm khoảng 1/2 chiều dài dưới của ruột non, có đường kính nhỏ hơn và nối với đại tràng qua van hồi manh tràng.
Viêm hồi tràng và bệnh Crohn là 2 bệnh khác nhau nhưng triệu chứng tương đối giống nhau. Bệnh khác nhau ở mức độ và tính chất của tổn thương:
- Viêm hồi tràng là những tổn thương viêm trên bề mặt niêm mạc hồi tràng và thường không có u hạt.
- Bệnh Crohn ở khu vực hồi tràng là những tổn thương loét sâu vào lớp cơ ruột( có thể gây thủng ruột) và lớp niêm mạc nứt nẻ xuất hiện u hạt.
Bạn nên điều trị bệnh theo phác đồ của viện và tuân thủ chế độ ăn hợp lý tránh tăng nặng bệnh:
- Kiêng tuyệt đối những thức ăn kích thích: rượu bia, thuốc là, cà phê,...
- Kiêng thực phẩm tanh, sống: tiết canh, rau sống, gỏi, nem chua, dưa cà muối, mắm tôm, mắm tép,hải sản...
- Hạn chế dùng quá nhiều những thức ăn khó tiêu trong một bữa: đồ chiên, sào , rán, mỡ động vật,bánh kem, bánh ngọt, đồ uống có ga ...
- Hạn chế thức khuya, căng thẳng thái quá
- Không ăn quá nhiều hoa quả, gia vị chua cay: chanh tỏi ớt, dứa mít xoài...
Chúc bạn khỏe mạnh.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn