cho cháu hỏi có phải cháu bị hội chứng ruột kích thích không?

Chào bác sĩ.
Cháu năm nay 20 tuổi, gần đây cháu bị suy nhược cơ thể và bụng chau sôi liên tục (nhiều lúc sôi to, tần suất sôi nhiều), rồi đi trung tiện, phân lỏng, mùi chua, ăn uống kém thì có phải cháu bị hội chứng ruột kích thích không ạ? Nếu cháu bị hội chứng ruột kích thích, thức ăn gì giúp cải thiện tình trạng bênh ạ. Bây giờ cháu không dám ăn uống thoải mái mà cứ phải chọn lựa thức ăn. Mong bác sĩ trả lời sớm giúp cháu để cháu học tập tốt. Cháu cảm ơn.

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn Yến
Triệu chứng của bạn cho thấy bạn có vấn đề về tiêu hóa. Hội chứng ruột kích thích cũng có những triệu chứng trên, nhưng chưa thể kết luận bạn bị chứng bệnh này, vì các bệnh về đại tràng đều có các biểu hiện tương đối giống nhau, cần thăm khám cụ thể. Bạn nên tới các cơ sở y tế đề thăm khám sau đó mới có hướng điều trị hợp lý.
Chúc bạn luôn vui khỏe.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Tràng Phục Linh Plus – Dành riêng cho Hội chứng ruột kích thích và Đại tràng co thắt

Lý do bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

1. Tràng Phục Linh Plus giúp giảm nhanh các cơn đau bụng, chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân sống...

2. Ngoài ra còn giúp giảm các kích thích gây co thắt đại tràng. Từ đó giúp người bệnh tinh thần thoải mái, ăn, ngủ tốt hơn, ngăn ngừa tái phát bệnh.

Kinh nghiệm thoát bệnh và phản hồi về Tràng Phục Linh Plus

Kinh nghiệm chữa đại tràng co thắt và phản hồi về Tràng Phục Linh Plus 1

Thiếu tá Đỗ Minh Hà – Đồng Nai

Kỳ diệu thoát bệnh đại tràng nhờ người hàng xóm tốt bụng

Chú Đỗ Xuân Hưng, Củ Chi tp Hồ Chí Minh

Chú Đỗ Xuân Hưng - Củ Chi TP HCM

Chấm dứt 27 năm nỗi lo bệnh đại tràng co thắt