Chế độ ăn uống cho người Viêm đại tràng?

cho cháu xin phép hỏi khi dùng tràng phục linh chỉ nên ăn nhũng thức ăn gì và không nên ăn những gì ?

 

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!
Thông qua tư vấn với các triệu chứng bạn cung cấp và mẹ bạn đã đi khám thì tình trạng của bác là do Viêm đại tràng gây nên, trên niêm mạc đại tràng có tổn thương, biểu hiện: rối loạn đi cầu, phân, đau bụng, đầy hơi, trướng bụng, sôi bụng.. dễ tăng lên khi chế độ ăn uống và vận động không hợp lý hay khi lo lắng, căng thẳng.

Bác nên dùng Tràng Phục Linh (nhãn xanh) chuyên dành cho người Viêm đại tràng, đồng thời lưu ý điều chỉnh chế độ ăn uống và vận đông hợp lý: cơ bản theo nguyên tắc nếu gây rối loạn tiêu hóa thì dừng lại, không ăn uống bình thường:

  1. Kiêng các chất kích thích: bia, rượu, thuốc lá, chè, cà phê.
  2. Hạn chế các đồ tanh, sống, đồ nhiều dầu mỡ, đồ chưa chế biễn kỹ, các gia vị quá chua, cay; các bánh kẹo, hoa quả quá ngọt (xoài chín, mít, vải, nhãn)...
  3. Khi đầy hơi, trướng bụng: kiêng tạm thời rau cải bắp, cải canh, dưa leo, khoai, sắn, đồ uống có gas.
  4. Khi bị táo bón: ăn tăng cường lượng rau xanh, hoa quả tươi- trung bình mỗi bữa nên ăn 1 bát con bát rau, uống 1, 5- 2 lít nước/ ngày, tăng cường vận động: đi bộ, yoga...
  5. Năng vận động thể chất, giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ, hạn chế lo lắng, căng thẳng.

Cần thêm thông tin tư vấn bạn vui lòng gọi lên tổng đài 1800.1506 (miễn cước cuộc goij) trong giờ hành chính.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn