Cháu bị xì hơi nhiều và đi ngoài ra máu là bị bệnh gì ạ?

Bác sĩ ơi cho cháu hỏi . Trước đây hơn 1 năm cháu có bị chảy máu vùng cuối hậu môn, đi khám thì được kết luận là bị trĩ , cháu đã uống thuốc và hết đi ngoài ra máu . Thời gian gần đây cháu lại thấy có vài đợt đau co thắt hậu môn sau đó không thấy nữa . Ở hậu môn có một ít phình ra, xì hơi rất nhiều trong ngày và đi ngoài ra máu.

Khi ăn cay đi ngoài thấy nóng hậu môn. Bác sĩ có thể tư  vấn giúp cháu được không ạ. Có phải bệnh trĩ biến chứng nặng hơn hay là viêm hoặc ung thư  đại tràng ạ? Cháu xin cảm ơn ạ !

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn,

Bệnh trĩ xuất hiện thường do thói quen sinh hoạt xấu như đứng ngồi nhiều, có thói quen ăn uống thiếu chất xơ, mắc các bệnh lý hậu môn trực tràng biến chứng mà sinh ra. Còn đối với ung thư đại tràng thường xuất hiện bởi các yếu tố nguy cơ cao như gia đình trực hệ (bố mẹ, anh chị em ruột) có người bị ung thư đại tràng; người đã được chẩn đoán là có polip đại tràng, u tuyến đại tràng; những người bị táo bón kéo dài mà điều trị không có kết quả;, những người hay ăn thức ăn có hàm lượng cholesterol cao, thích ăn thịt nướng, những người béo phì...

Bệnh trĩ và ung thư đại tràng có những đặc điểm nhận dạng tương đối giống nhau, vì vậy khi có những dấu hiệu của 2 bệnh này người bệnh cần đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được các bác sĩ làm các xét nghiệm và chẩn đoán để xác định bệnh.

Chúc bạn mau khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.