carcinoma tuyến của đại tràng là bệnh gì?

Chào bác sỹ!

Mẹ tôi đi bệnh viện xét nghiệm được chẩn đoán : carcinoma tuyến biệt hóa trung bình xâm nhập tới lớp thanh mạc, chưa di căn, hạch bóc được, bờ phẫu thuật an toàn. Vậy xin hỏi ý nghĩa của chẩn đoán này là gì, bệnh của mẹ tôi đã nghiêm trọng chưa và có cần thiết thực hiện hóa trị hay không?

Vui lòng giải đáp sớm giúp tôi, xin cảm ơn!

 

 

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Với kết quả trên cho thấy mẹ bạn đã được chẩn đoán là ung thư đại trực tràng xâm lấn đó bạn ah. Trước hết thì mẹ bạn nên cắt loại bỏ khối u bạn nhé! Việc có cần thiết phải hóa trị, xạ trị hay không bạn nên hỏi ý kiến của bác sỹ điều trị trực tiếp cho mẹ bạn nhé!

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

trangphuclinh

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh:

Phiên bản mới với gấp đôi
ImmuneGamma và các thảo dược

Thành phần trong 1 viên cao gấp đôi so với trước đây, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng

Giúp giảm nhanh các triệu chứng

Tràng Phục Linh có chứa các thảo dược: Bạch truật, Bạch phục linh có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài nhiều lần…

Tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng

Viêm đại tràng khó chữa do niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Tràng Phục Linh chứa ImmuneGamma có tác dụng tái tạo và phục hồi niêm mạc ruột, hạn chế tái phát

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Ý kiến của bạn

2 Bình luận

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 2 bình luận
 1. Ai nhan đã bình luận:

  Bác sĩ cho em hỏi ba em được chuẩn đoán là carcimon tuyến biệt hoá trung bình o đại tràng la sao ah?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào Ai nhan !

   Trước hết, tôi xin chia buồn cùng với gia đình em, bởi vì bác em bị carcinoma tức là ung thư dạng biểu mô, biệt hóa trung bình nghĩa là mức độ biệt hóa của tế bào ung thư, trong đó tế bào ung thư biệt hóa trung bình thì có tiên lượng xấu hơn so với loại biệt hóa cao.

   Tuy nhiên, mức độ biệt hóa của tế bào ung thư chưa đủ để biết được giai đoạn của bệnh, BS phải kiểm tra xem khối u xâm lấn tại chỗ tới đâu, di căn hạch nào rồi, có di căn xa chưa thì mới đánh giá được giai đoạn của bệnh và đưa ra hướng điều trị thích hợp cho người bệnh, em nhé.

   Thân mến!