Bị CARCINOMA tuyến biệt hoá trung bình di căn hạch xạ trị có hiệu quả không?

Xin chào các chuyên gia tư vấn.

Mẹ  tôi năm nay 56 tuổi, mẹ tôi đi khám tại bệnh viện Chợ Rẫy được chẩn đoán là ung thư CARCINOMA tuyến biệt hoá trung bình di căn hạch, xâm lấn thân tuỵ, BV có lịch hẹn sẽ hoá trị.

Hiện tại mẹ tôi cân nặng là 53kg (sụt cân 8 kg), trước đó mẹ tôi có bệnh tim (Blog nhánh phải), thông liên nhĩ. Tôi muốn hỏi với thể trạng của mẹ tôi thì xạ trị đem lại kết quả tốt không và có ảnh hưởng đến bệnh tim không. Sau khi xạ trị thì kéo dài cuộc sống được bao nhiêu, nếu không xạ trị thì sống được bao lâu?

Tôi chân thành cảm ơn!

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào Bạn!

Mẹ bạn đã được chẩn đoán Carcinoma. Để tiên lượng được bệnh nhân không hóa trị sống được bao lâu thì cần thăm khám và dựa vào nhiều yếu tố để tiện lượng. Bác sĩ đã thăm khám trực tiếp và chỉ định hóa trị thì bạn cứ an tâm động viên mẹ bạn điều trị nhé.

Chúc mẹ bạn mạnh khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn