Cách trị dứt điểm Hội chứng ruột kích thích?

Chào bác sĩ! tầm 6 tháng trở lại đây em hay đau quặn bụng dưới lúc gần sáng và đi ngoài sau khi ăn sáng (phân nhầy mũi) đi xong thì bình thường trở lại,… Gây bất tiện trong sinh hoạt cũng như công việc… Em đi khám và nội soi (ruột và đại tràng bình thường) Bác sĩ chẩn đoán bị Hội Chứng Ruột kích thích và có cho dùng thuốc (spasmaverine 40mg, sulpiride dnp, Ecosac) uống vào thì thấy giảm đi ngoài nhưng vẫn còn cảm giác đau bụng muốn đi và phân nát không thành khuôn. Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

 

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!
Thông qua tư vấn với các triệu chứng bạn cung cấp và bạn đã đi khám thì tình trạng bạn đang gặp phải là do Hội chứng ruột kích thích hay còn gọi là Đại tràng co thắt: nội soi đại tràng sẽ không tìm thấy tổn thương trên niêm mạc đại tràng, nguyên nhân là do rối loạn thần kinh đại tràng gây ra, biểu hiện: rối loạn đi cầu, phân không có khuôn (lỏng, nát...), đau bụng dọc theo khung đại tràng, đầy hơi, trướng bụng... rất dễ tăng lên khi chế độ ăn uống và vận động không hợp lý hay khi lo lắng, căng thẳng.

Bạn nên sử dụng Tràng Phuc Linh Plus (nhãn đỏ) chuyên dành cho người Hội chứng ruột kích thích với thành phần 5HTP giúp ổn định thần kinh đại tràng, giảm các kích thích co thắt hiệu quả, đồng thời thành phần thảo dược khác sẽ giúp giảm nhanh đầy hơi, trướng bụng hay sôi bụng, chậm tiêu, bệnh sẽ ổn định và hạn chế tái phát.

Đồng thời bạn lưu ý điều chỉnh chế độ ăn uống và vận động hợp lý theo đường link sau:

Cần thêm thông tin tư vấn bạn vui lòng gọi lên tổng đài 1800.1506 (miễn cước cuộc gọi) trong giờ hành chính.

Chúc bạn luôn vui và khỏe mạnh!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn