Cách khắc phục bệnh hay đau bụng đi ngoài cho học sinh sắp thi đại học?

Thưa bác sĩ, tôi là học sinh năm nay 18 tuổi. Tôi thường xuyên bị đau bụng đi ngoài trong mấy tháng nay, đặc biệt là trong khoảng thời gian gần thi này. Triệu chứng là đi ngoài nhiều lần trong 1 ngày, phân ít, lỏng và có mùi tanh và chỉ cần đi ngoài xong là hết đau bụng ngay. Thời điểm gần thi này tôi không có thời gian để đi khám nên nhờ bác sĩ giúp cho tôi cách ăn uống hợp lý để có thể ổn định lại trong đợt thi sắp tới. Xin cảm ơn!

 

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Thông qua các triệu chứng bạn cung cấp thì rất có thể bạn bị Hội chứng ruột kích thích hay còn gọi là Đại tràng co thắt, nguyên nhân hiện nay chưa tìm thấy rõ nhưng thường có liên quan đến rối loạn thần kinh đại tràng, gây: rối loạn đi cầu, phân, đau bụng dọc theo khung đại tràng... tăng lên khi lo lắng, căng thẳng hay chế độ ăn uống và vận động không hợp lý.

Bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm Tràng Phục Linh Plus (nhãn đỏ) chuyên dành cho người Hội chứng ruột kích thích vì trong thành phần có 5HTP giúp ổn định thần kinh đại tràng, giảm các kích thích co thắt hiệu quả. Song song bạn kết hợp với chế độ ăn uống và vận động hợp lý theo đường link sau: https://trangphuclinh.vn/che-do-an-uong-danh-cho-benh-dai-trang-co-that-9209/.

Cần thêm thông tin bạn vui lòng gọi lên tổng đài 1800.1506 (miễn cước cuộc gọi) trong giờ hành chính.

Chúc bạn luôn vui và khỏe mạnh!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn