Cách ăn uống ở bệnh nhân mắc hội chứng ruột kích thích?

Chào BS, e bị chẩn đoán là mắc HCRKT, trước e hay đi cầu phân lỏng nát vào buổi sáng sau  khi e có uống TPL plus thì triệu chứng có đỡ nhưng sáng thường đi cầu 2 lần. Lần đầu thì phân bình thường, còn lần 2 thì nặng bụng đi phân có thành khuôn nhưng hơi giống rong rêu mà dội nước thì lại bị nát. Với lại bệnh này có tăng cân được không BS tại e thấy e ăn nhiều mà không lên cân mà lại lâu lâu bị giảm vài gram. Xin BS tư vấn cho e tình hình của bệnh và cách ăn uống để lên cân trở lại, e xin cảm ơn!

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Với tình trạng như bạn mô tả thì bệnh tình của bạn đang tiến triển tốt nhưng chưa thật sự ổn định bạn nhé. Bạn nên tiếp tục sử dụng sản phẩm Tràng phục linh Plus cho đến khi bệnh tình của bạn ổn định hơn bạn nhé!

Do hệ tiêu hóa của bạn đang gặp phải vấn đề nên việc hấp thu các chất dinh dưỡng cũng kém hơn trước dẫn đến có thể giảm sút về cân nặng, khó tăng cân. Không biết là bạn năm nay bao nhiêu tuổi? Chiều cao và cân nặng của bạn là bao nhiêu? Bạn cần có 1 chế độ ăn hợp lý để bệnh tình của bạn được ổn định, không nên ăn quá nhiều trong 1 ngày, sẽ là gánh nặng cho hệ tiêu hóa và dễ dẫn tới bệnh tình tái phát bạn nhé.

Với bệnh nhân mắc HCRKT thì cần đảm bảo ăn uống hợp vệ sinh, ăn các thức ăn dễ tiêu bạn nhé. Cần hạn chế các loại thực phẩm chế biến không hợp vệ sinh, các thức ăn tái, sống, lên men, các đồ uống có tính kích thích như rượu, bia, thuốc lá, đồ uống có ga. Nên chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày tránh ăn quá no trong 1 bữa ăn bạn nhé! Đồng thời nên nghỉ ngơi sinh hoạt điều độ bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn