Bị táo bón

Cháu chào bác sỹ! năm nay cháu 22 tuổi cháu bị táo bón đã lâu khoảng 5 năm nay  cháu bị táo bón nặng, thường là 4 ngày đi đại tiện 1 lần,  và thường kèm theo máu,thi thoảng mới đi phân lỏng, hay ợ hơi, ợ chua sau ăn và chướng bụng đầy hơi , ăn lâu tiêu rất khó chịu, cháu không bị biểu hiện đau bụng. Và đầu năm 2013 cháu có đến bệnh viện Bạch Mai soi đại tràng thì không phát hiện ra biểu hiện lạ và bác sỹ chẩn đoán cháu bị hội chứng ruột kích thích rồi kê thuốc men tiêu hóa và 1 lạo thuốc  về uống trong khoảng 10 ngày rồi đến tái khám. Cháu uống thì tuốc thì thấy có đỡ đi đại tiện bình thường nhưng khi ngưng uống thì bệnh lại như cũ, và cháu lại lấy thuốc đợt  2 uống và kết quả như đợt 1, bây giờ tình trạng chướng bụng của cháu ngày càng khó chịu ăn nhanh no và táo bón thì không khỏi. Cháu xin hỏi bác sỹ tình trạng bệnh của cháu uống Tràng Phục Linh có khỏi được không ?

Cảm ơn bác sỹ!

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn đã được Bác sĩ chẩn đoán mắc Hội chứng ruột kích thích (IBS).

Bệnh này không có tổn thương thực thể tại đường ruột, mà xuất hiện do thần kinh chức năng đường ruột "dễ bị kích thích". Vì vậy mà gây nên các triệu chứng rối loạn tiêu hóa do chức năng đường ruột "nhạy cảm" hơn bình thường.

Bạn nên sử dụng sản phẩm Tràng phục linh Plus có chứa 5-HTP giúp ổn định thần kinh chức năng của đường ruột. Do đó, giải quyết được tận gốc nguyên nhân của bệnh.

Bên cạnh việc dùng thuốc thì bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý. Việc ăn uống đúng cũng quyết định không nhỏ tới hiệu quả điều trị. Bạn nên kiêng các chất kích thích (rượu bia thuốc lá, chè, cafe, đồ chua cay...), các loại dưa cà muối, đồ uống có ga, các loại rau sống, đồ tanh lạnh. Một số loại rau củ có thể gây chướng bụng ở bệnh nhan viêm đại tràng bạn cần lưu ý: các loại rau cải, khoai, sắn... hàng ngày bạn nên uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh để cải thiện tình trạng táo bón.

Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể đặt thêm câu hỏi hoặc gọi tổng đài tư vấn: 1800.1506 (miễn cước) trong giờ hanh chính.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

plus

2 lý do để bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

Giảm nhanh rối loạn tiêu hóa

Tràng Phục Linh Plus chứa thảo dược dân tộc có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân nát, phân sống...

Giảm co thắt đại tràng hiệu quả

Đại tràng nhạy cảm là nguyên nhân dẫn đến đại tràng co thắt khó chữa, dễ tái phát. Hợp chất 5-HTP, lacton...giúp chặn đứng nguyên nhân gây co thắt đại tràng nhờ đó giúp người bệnh ăn ngủ tốt hơn, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Ý kiến của bạn