Bị táo bón và đau quặn bụng dưới uống Tràng phục linh có đỡ không?

Chào Bác sĩ! tôi năm nay 28 tuổi, tôi bị táo bón một thời gian cũng khá lâu rồi, có khi phải 4 – 5 ngày mới đi tiêu một lần mà nhiều khi buồn đi nhưng không đi được và rất khó, bị táo bón từng cục và cứng. Nhiều hôm lại đau bụng dữ dội rồi buồn đi tiêu thì lại bị phân lỏng. Mấy hôm nay tôi lại bị đau quặn ở bên trái phần bụng dưới, nhờ bác sĩ tư vấn cho tôi xem tôi bị bệnh gì, tôi định uống Tràng phục linh thì có đỡ bị táo bón không ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn Hương
Ở bạn táo bón là triệu chứng thường gặp nhất, chỉ thỉnh thoảng mới đi lỏng. Có thể bạn bị đại tràng co thắt hoặc cũng có thể là tình trạng táo bón. Cần nội soi, chụp x- quang khung đại tràng, ... để xác định cụ thể vấn đề gì. Bạn nên tới cơ sở y tế để được khám chính xác vấn đề của mình.
Chúc bạn luôn vui khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.