Bị sôi bụng sau khi ăn có phải bị viêm đại tràng?

Chào BS!Năm nay tôi 38 tuổi, thời gian gần đây sau khi ăn cơm xong tôi thường xuyên bị sôi bụng, nhưng không đau. Lúc đầu tôi nghĩ là do nóng nhưng đã uống lá mát vẫn chưa khỏi. Vậy xin hỏi BS có phải tôi bị viêm đại tràng không? Và nếu bị thì tôi nên điều trị như thế nào? Rất mong BS sơm trả lời. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn Thủy
Sôi bụng sau khi ăn có thể gặp trong chứng khó tiêu hoặc viêm loét dạ dày tá tràng, hội chứng trào ngược dạ dày thực quản... nhưng thường có kèm thêm các dấu hiệu khác: khó tiêu, trướng bụng, đầy bụng, ợ hơi, ợ nóng... nếu không xuất hiện triệu chứng nào khác thì chưa cần điều trị gì. Trước mắt không nên ăn đồ sống, tanh; có thể dùng thêm các gia vị: tỏi, gừng, quế trong nấu nướng để kích thích tiêu hóa. Tránh ăn muộn giờ.
Chúc bạn luôn vui khỏe!

Tìm mua sản phẩm Tràng Phục Linh gần nhà bạn nhất  TẠI ĐÂY

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

trangphuclinh

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh:

Phiên bản mới với gấp đôi
ImmuneGamma và các thảo dược

Thành phần trong 1 viên cao gấp đôi so với trước đây, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng

Giúp giảm nhanh các triệu chứng

Tràng Phục Linh có chứa các thảo dược: Bạch truật, Bạch phục linh có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài nhiều lần…

Tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng

Viêm đại tràng khó chữa do niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Tràng Phục Linh chứa ImmuneGamma có tác dụng tái tạo và phục hồi niêm mạc ruột, hạn chế tái phát

Mua ở nhà thuốc gần nhất: