Bị đau bụng và đi ngoài phân lỏng

chào bác sĩ!bác cho cháu hỏi gần đây(2tuan) cháu hay bị đau bụng ở phần hố chậu phải cháu sờ thì thấy rắn ở đại tràng xuống mà đi ngoài vẫn phân lỏng ,hay có cảm giác buồn đi vệ sinh,đặc biệt nằm xuống thì hiện tượng đau càng rõ hơn,bụng chướng lên và hay xì hơi ạ,cháu còn bị mất ngủ một phần do suy nghĩ nhiều (cháu đang stress) một phần vì cứ tầm sáng 4h cháu lại tỉnh giấc vì đau bụng.cháu có cảm giác buồn nôn và chán ăn nữa.vậy xin hỏi bác sĩ cháu bị làm sao ạ.cháu đang rất lo lắng.miệng cháu thì lúc nào cũng có cảm giác khô không tiết được nước bọt .mong bác sĩ hồi âm cho cháu a. cháu cảm ơn

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Những triệu chứng trên của bạn có thể là bị Hội chứng ruột kích thích. Đây là chứng bệnh bị ảnh hưởng bởi yếu tố thần kinh đường ruột nhạy cảm quá mức, vì vậy mà gây nên các triệu chứng rối loạn tiêu hóa. Cần ổn định thần kinh đường ruột thì bệnh mới ổn định được. Trong trường hợp này bạn có thể dùng Tràng Phục Linh Plus do có chứa 5- HTP giúp ổn định thần kinh đường ruột, điều hòa nhu động ruột giúp giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa và đi sâu vào cơ chế gây bệnh, giúp bệnh ổn định lâu dài.
Bên cạnh việc dùng thuốc thì một chế độ ăn hợp lý sẽ góp phần không nhỏ vào việc có hết bệnh hay không. Bạn cần lưu ý tránh các thức ăn khó tiêu, dễ sinh hơi như: Khoai, sắn, bánh ngọt nhiều bơ, hoa quả có nhiều đường (cam, quýt, soài, mít…). Đồ uống nhiều đường và có gas, chất kích thích (rượu, cà fê, gia vị chua cay…). Những thức ăn để lâu, bảo quản không tốt. Bạn nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi và uống đủ nước. Hàng ngày tập động tác xoa bụng buổi sáng 15-20 phút.
Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể gửi thêm câu hỏi hoặc gọi tổng đài tư vấn: 1800.1506 (miễn cước) trong giờ hành chính.
Chúc bạn mau lành bệnh!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

plus

2 lý do để bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

Giảm nhanh rối loạn tiêu hóa

Tràng Phục Linh Plus chứa thảo dược dân tộc có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân nát, phân sống...

Giảm co thắt đại tràng hiệu quả

Đại tràng nhạy cảm là nguyên nhân dẫn đến đại tràng co thắt khó chữa, dễ tái phát. Hợp chất 5-HTP, lacton...giúp chặn đứng nguyên nhân gây co thắt đại tràng nhờ đó giúp người bệnh ăn ngủ tốt hơn, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Ý kiến của bạn