Bị đau bụng đi cầu vào buổi sáng 3 – 4 lần

Tôi bi đau bụng đi cầu và buổi sáng 3-4 lần, phân lỏng sau có chất nhầy lẫn máu, đi khám bác sĩ chuẩn đoán bị viêm ruột uống thuốc khỏi được 1 tháng lại bị đi phân nhão không có chất nhầy nhưng cứ mót đi cả ngày mà không đi nữa, đi khám lại bác sĩ cho nội soi đại tràng kết quả bình thường bác sĩ chuẩn đoán bị hội chúng ruột kích thích uống thuôc vẫn không giảm sau đó lại bị đau bụng và đi cầu lẫn chất nhầy và máu , đi khám bác sĩ chuẩn đoán là viem đại tràng về uống thuốc thì khỏi bệnh nhưng ngưng thuốc chỉ được thời gia ngắn là bệnh lại tái phát đau bụng đi cầu phân nhão có nhầy không máu nhưng có khi lại mót cả ngày không đi nữa . tình trạng này đã gần 2 năm . cho hỏi tôi bị bệnh gì và điều trị như thế nào

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Triệu chứng rối loạn tiêu hóa bạn gặp phải có thể do Hội chứng ruột kích thích gây nên.

Bệnh này không có tổn thương thực thể tại đường ruột, mà xuất hiện do thần kinh chức năng đường ruột "dễ bị kích thích".

Bạn có thể dùng sản phẩm Tràng phục linh Plus có chứa 5-HTP giúp ổn định thần kinh chức năng của đường ruột, từ đó giảm được các kích thích lên thần kinh đại tràng và giảm được các triệu chứng khó chịu mà bạn đang gặp phải

Bên cạnh việc dùng thuốc thì một chế độ ăn hợp lý sẽ góp phần không nhỏ vào kết quả điều trị bệnh.  Bạn cần lưu ý tránh các thức ăn khó tiêu, dễ sinh hơi như: Khoai, sắn, bánh ngọt nhiều bơ, hoa quả có nhiều đường (cam, quýt, soài, mít...). Đồ uống nhiều đường và có gas, chất kích thích (rượu, cà fê, gia vị chua cay...). Những thức ăn để lâu, bảo quản không tốt. Nếu có ỉa chảy tránh ăn qua nhiều thức ăn có nhiều chất xơ (rau muống, rau cải, dưa...).

Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể gửi thêm câu hỏi hoặc gọi tổng đài tư vấn: 1800.1506 (miễn cước) trong giờ hành chính.

Chúc bạn mau lành bệnh!

 

 

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

plus

2 lý do để bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

Giảm nhanh rối loạn tiêu hóa

Tràng Phục Linh Plus chứa thảo dược dân tộc có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân nát, phân sống...

Giảm co thắt đại tràng hiệu quả

Đại tràng nhạy cảm là nguyên nhân dẫn đến đại tràng co thắt khó chữa, dễ tái phát. Hợp chất 5-HTP, lacton...giúp chặn đứng nguyên nhân gây co thắt đại tràng nhờ đó giúp người bệnh ăn ngủ tốt hơn, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Ý kiến của bạn