Bệnh viêm tủy có gây ra tình trạng táo bón?

Chào bác sĩ năm nay cháu 22 tuổi,  cháu bị táo bón từ khi bị viêm tủy đã 2 năm nay, sau khi ăn nhiều rau xanh và uống thuốc bắc thì đã ko còn táo nhưng vẫn 3 – 4 ngày mới đi một lần, không buồn đi ngoài. Cháu còn bị đầy bụng, khó tiêu, chán ăn, ăn không ngon. Bệnh viêm tủy của cháu đã khỏi 80%. Vậy xin xin hỏi cháu bị như vậy là bị bệnh gì ạ. Cháu cảm ơn.

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Có thể nói là các triệu chứng đầy bụng, chướng hơi, khó tiêu và thường xuyên bị táo bón như bạn đang gặp phải là do ảnh hưởng của chứng bệnh viêm tủy của bạn đó bạn ah. Bệnh viêm tủy có thể gây ảnh hưởng nhất định đến việc dẫn truyền các tín hiệu thần kinh, do đó làm ảnh hưởng đến hoạt động của nhu động ruột bạn ah. Với trường hợp của bạn thì nhu động ruột giảm, dẫn đến chức năng tiêu hóa kém.

Bạn nên khắc phục bằng cách ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, và tăng cường vận động, đồng thời bạn nên lựa chọn các thực phẩm dễ tiêu, ăn lỏng và ăn thành nhiều bữa nhỏ bạn nhé!

Bạn cũng có thể xoa bụng vào mỗi buổi sáng từ 10 - 20 phút để kích thích đi ngoài bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

trangphuclinh

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh:

Phiên bản mới với gấp đôi
ImmuneGamma và các thảo dược

Thành phần trong 1 viên cao gấp đôi so với trước đây, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng

Giúp giảm nhanh các triệu chứng

Tràng Phục Linh có chứa các thảo dược: Bạch truật, Bạch phục linh có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài nhiều lần…

Tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng

Viêm đại tràng khó chữa do niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Tràng Phục Linh chứa ImmuneGamma có tác dụng tái tạo và phục hồi niêm mạc ruột, hạn chế tái phát

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Ý kiến của bạn