Chào bác sỹ, em năm nay 25 tuổi nhưng bị triệu chứng đi ngoài nhiều lần ( 7 – 8 lần mỗi ngày) trong 5 tháng nay rồi ạ. Phân thì lỏng, có chất nhầy, mùi tanh, bụng lúc nào cũng sôi và nóng trong, thỉnh thoảng em hơi đau râm ran ở bụng dưới. Em đã vào viện khám và xét nghiệm, người ta nói em bị rối loạn tiêu hóa quá mức và tăng men gan. Em đã dùng thuốc nhưng vẫn không thuyên giảm.
Sau đó, em đã đến bệnh viên Hòa Hảo tphcm để nội soi và siêu âm, kết quả là bị viêm sung huyết niêm mạc trực tràng, bác sỹ kê đơn cho uống một tuần nhưng cũng không hết.
Em đã vào bệnh viện đa khoa TW Cần Thơ để truyền nước, uống thuốc, có yêu cầu bác sỹ xét nghiệm máu, chụp xquang nhưng cũng không thấy gì, bác sỹ nói em bị viêm trực tràng cần điều trị lâu dài khoảng vài tháng mới đỡ.
Em cũng đã đi nhiều nơi khác nhưng cũng không khả quan hơn, vậy nên em muốn hỏi rằng với bện tình như vậy em muốn uống Tràng phục linh xanh khoảng 3 -6 tháng thì triệu chứng sẽ thuyên giảm chứ ạ, sản phẩm này có tác dụng như thuốc tây phải không bác sỹ. ? Mong bác sĩ cho e biết e có phải bị viêm trực tràng hay bệnh khác không và điều trị thế nào và e đang bị tăng gan men e đang dùng trà bảo bảo có dùng với trang phục linh màu xanh dđược không ?
Trả lời
Chào bạn!
Qua những thông tin mà bạn cung cấp mình cũng rất lo lắng cho sức khỏe của bạn. Bạn mô tả diễn biến bệnh của mình khá chi tiết. Tuy nhiên chưa làm rõ được nguyên nhân gây bệnh của bạn. Cách đây 5 tháng bỗng nhiên bạn xuất hiện những triệu chứng này hay do yếu tố nào gây nên bạn có nắm được không? Chế độ ăn của bạn trước đây và bây giờ? Men gan của bạn là bao nhiêu?
Bạn đã đi khám tại BV Hòa Hảo và BV đa khoa TW Cần Thơ , đây là những BV lớn nên bạn có thể tin tưởng kết quả bệnh của mình. Hiện tại bạn đang gặp phải 3 vấn đề:
- men gan cao: Thể hiện gan của bạn đang bị tổn thương. Gan sản xuất dịch mật, một dịch thể quan trọng trong quá trình tiêu hóa. Như vậy men gan cao ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa của bạn.
- Viêm xung huyết niêm mạc trực tràng: Trực tràng là đoạn cuối của đại tràng, là nơi có hệ thống mạch máu thần kinh nhiều nhất khung đại tràng để chi phối, và điều khiển phản xạ đại tiện. Khi niêm mạc đại tràng bị tổn thương sẽ làm tăng kích thích tại chỗ. Khiến bạn đi đại tiện nhiều lần trong ngày.
- Việc điều trị kháng sinh, thuốc tây càng làm ảnh hưởng đến chức năng gan và lợi khuẩn đường ruột càng làm tình trạng bệnh lý của bạn thêm trầm trọng.
Để ổn định bệnh bạn cần đặt ra một kế hoạch điều tị toàn diện: Bổ gan, làm lành tổn thương tại niêm mạc đại tràng, khôi phục lại hệ lợi khuẩn đường ruột, giảm gánh nặng cho hệ tiêu hóa.
Bạn nên sử dụng những thuốc bổ gan( theo đơn hoặc mua ngoài), dùng tràng phục linh ( hộp xanh) với Immu gama giúp làm lành tổn thương niêm mạc đại tràng và phục hồi lợi khuẩn đường ruột. Thực hiện chế độ ăn hợp lý:
- Kiêng tuyệt đối những thức ăn kích thích: rượu bia, thuốc là, cà phê,...
- Kiêng thực phẩm tanh, sống: tiết canh, rau sống, gỏi, nem chua, dưa cà muối, mắm tôm, mắm tép,hải sản...
- Hạn chế dùng quá nhiều những thức ăn khó tiêu trong một bữa: đồ chiên, sào , rán, mỡ động vật,bánh kem, bánh ngọt, đồ uống có ga ...
- Không ăn quá nhiều hoa quả nhiều đường:dứa mít xoài..., gia vị chua cay: chanh tỏi ớt...
Để được tư vấn thêm bạn vui lòng đặt thêm câu hỏi hoặc gọi tổng đài 1800.1506( miễn cước) trong giờ hành chính.
Chúc bạn sớm bình phục!
Tìm mua sản phẩm Tràng Phục Linh gần nhà bạn nhất TẠI ĐÂY
minh bi viêm truc trang
Chào bạn Hoàng!
Viêm trực tràng: Trực tràng là đoạn cuối của đại tràng, là nơi có hệ thống mạch máu thần kinh nhiều nhất khung đại tràng để chi phối, và điều khiển phản xạ đại tiện. Khi niêm mạc đại tràng bị tổn thương sẽ làm tăng kích thích tại chỗ. Khiến bạn đi đại tiện nhiều lần trong ngày. Hiện bạn có thể sử dụng sản phẩm Tràng Phục Linh Plus ( đỏ) sẽ giúp giảm triệu chứng, bổ sung lợi khuẩn và tăng cường sức đề kháng cơ thể bạn nhé. Ngoài ra bạn cố gắng vẫn điều trị theo bác sĩ bạn nhé. Hoặc để được tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng gọi lên tổng đài 18001506 ( miễn cước) để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp cho bạn bạn nhé. Cảm ơn bạn.
Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe!
Em bị rối loạn đi cầu, ngày đi 3-4 lần, phân lúc lỏng lúc nát, bụng cứ đau âm ỉ, đi khám nội soi bác sĩ nói bị viêm đại tràng, em dùng Tràng Phục Linh được không và dùng thế nào?
Chào anh Bùi Minh Lâm.
Viêm đại tràng là niêm mạc đại tràng đang có tổn thương viêm, loét nên khi phân đi qua gây cọ xát, vết viêm khó lành, làm thường xuyên xuất hiện các triệu chứng đau bụng và rối loạn đi cầu. Trong trường hợp này, anh có thể sử dụng sản phẩm Tràng Phục Linh (xanh) với thành phần ImmueGamma giúp tái tạo niêm mạc đại tràng, giúp bổ sung tốt lợi khuẩn và tăng cường sức đề kháng hệ tiêu hóa, từ đó giúp giảm các triệu chứng của bệnh và hạn chế nguy cơ tái phát.
Hiện Tràng Phục Linh đã được bán tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc, anh có thể vào link sau tham khảo danh sách nhà thuốc có bán Tràng Phục Linh và qua hỏi mua anh nhé: http://trangphuclinh.vn/he-thong-phan-phoi/
Để tư vấn cụ thể hơn cho anh anh có thể liên hệ số tổng đài 18001506 (miễn cước) trong giờ hành chính anh nhé.
Chúc anh sức khỏe!