Làm sao hết bệnh Hội chứng ruột kích thích

Tôi bị bệnh đại tràng nhiều năm nay không chữa khỏi . Cứ ăn đồ lạ lại bị sôi bụng đi ngoài phân lỏng nát nhầy bọt và sống phân. Khi đau bụng thường nổi cộm lên cục cứng sờ thấy ở bụng dưới rốn bên trái rồi buồn đi ngoài , ngày có thể từ 1 đến 4 -5 lần tùy thuộc vào ăn uống. Tôi đến bệnh viên bạch mai khám nội soi và xét nghiệm phân, máu ổ bụng bác sĩ kết luận tôi bị trĩ độ 1. Và bị rối loạn đại tiện phải loạn khuẩn. Bác sĩ cho uống 1 tháng thuốc không đỡ, tôi khám lại và xét nhiệm phân vẫn loạn khuẩn và bác sĩ cho uống tiếp 2 tháng rưỡi thuốc nữa cũng ko đỡ. Tôi đã uống liên tục hơn 3 tháng thuốc: Shimen Granules, Bioflora 200mg, Pancrenic nhưng không tác dụng. Vậy xin hỏi bác sĩ liệu tôi có phải bị hội chứng ruột kích thích không? và có thể điều trị khỏi hẳn không? Tôi cần uống thuốc gì ? chế độ ăn như thế nào? Xin cám ơn bác sĩ!

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Như miêu tả ở trên thì có thể bạn đang bị Hội chứng ruột kích thích kèm loạn khuẩn ruột rồi. Loạn khuẩn ruột tức là hệ vi khuẩn chí trong đường ruột của bạn đang bị mất cân bằng, số lượng vi khuẩn có hại tăng cao, số lượng vi khuẩn có lợi giảm đi. Cần thiết lập lại căng bằng hệ vi khuẩn chí bằng cách bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột.

Còn bệnh Hội chứng ruột kích thích, đây là chứng bệnh chưa tìm ra được nguyên nhân gây bệnh mà chỉ hướng nhiều là bệnh bị ảnh hưởng bởi yếu tố thần kinh đại tràng nhạy cảm, vì vậy hiện nay chưa thể làm hết hẳn bệnh này mà chỉ mới ổn định bệnh được thôi. Và muốn ổn định bệnh cần ổn định thần kinh đại tràng nhạy cảm. Bạn có thể dùng Tràng Phục Linh Plus có chứa 5 HTP giúp giảm kích thích thần kinh đại tràng, ổn định bệnh lâu dài.

Chế độ ăn uống cũng rất quan trọng, bạn nên tránh rượu, bia, cafe, thuốc lá. Hạn chế một số thực phẩm: đồ tanh, sống, đồ chiên xào nhiều dầu mỡ, gia vị cay, nóng, bánh kẹo và hoa quả quá ngọt,...

Bạn cũng có thể gọi điện lên tổng đài miễn cước 1800 1506 trong giờ hành chính để được hỗ trợ thêm.

Chúc bạn luôn vui khỏe.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Tràng Phục Linh Plus – Dành riêng cho Hội chứng ruột kích thích và Đại tràng co thắt

Lý do bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

1. Tràng Phục Linh Plus giúp giảm nhanh các cơn đau bụng, chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân sống...

2. Ngoài ra còn giúp giảm các kích thích gây co thắt đại tràng. Từ đó giúp người bệnh tinh thần thoải mái, ăn, ngủ tốt hơn, ngăn ngừa tái phát bệnh.

Kinh nghiệm thoát bệnh và phản hồi về Tràng Phục Linh Plus

Kinh nghiệm chữa đại tràng co thắt và phản hồi về Tràng Phục Linh Plus 1

Thiếu tá Đỗ Minh Hà – Đồng Nai

Kỳ diệu thoát bệnh đại tràng nhờ người hàng xóm tốt bụng

Chú Đỗ Xuân Hưng, Củ Chi tp Hồ Chí Minh

Chú Đỗ Xuân Hưng - Củ Chi TP HCM

Chấm dứt 27 năm nỗi lo bệnh đại tràng co thắt

Ý kiến của bạn