Làm sao hết bệnh Hội chứng ruột kích thích

Tôi bị bệnh đại tràng nhiều năm nay không chữa khỏi . Cứ ăn đồ lạ lại bị sôi bụng đi ngoài phân lỏng nát nhầy bọt và sống phân. Khi đau bụng thường nổi cộm lên cục cứng sờ thấy ở bụng dưới rốn bên trái rồi buồn đi ngoài , ngày có thể từ 1 đến 4 -5 lần tùy thuộc vào ăn uống. Tôi đến bệnh viên bạch mai khám nội soi và xét nghiệm phân, máu ổ bụng bác sĩ kết luận tôi bị trĩ độ 1. Và bị rối loạn đại tiện phải loạn khuẩn. Bác sĩ cho uống 1 tháng thuốc không đỡ, tôi khám lại và xét nhiệm phân vẫn loạn khuẩn và bác sĩ cho uống tiếp 2 tháng rưỡi thuốc nữa cũng ko đỡ. Tôi đã uống liên tục hơn 3 tháng thuốc: Shimen Granules, Bioflora 200mg, Pancrenic nhưng không tác dụng. Vậy xin hỏi bác sĩ liệu tôi có phải bị hội chứng ruột kích thích không? và có thể điều trị khỏi hẳn không? Tôi cần uống thuốc gì ? chế độ ăn như thế nào? Xin cám ơn bác sĩ!

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Như miêu tả ở trên thì có thể bạn đang bị Hội chứng ruột kích thích kèm loạn khuẩn ruột rồi. Loạn khuẩn ruột tức là hệ vi khuẩn chí trong đường ruột của bạn đang bị mất cân bằng, số lượng vi khuẩn có hại tăng cao, số lượng vi khuẩn có lợi giảm đi. Cần thiết lập lại căng bằng hệ vi khuẩn chí bằng cách bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột.

Còn bệnh Hội chứng ruột kích thích, đây là chứng bệnh chưa tìm ra được nguyên nhân gây bệnh mà chỉ hướng nhiều là bệnh bị ảnh hưởng bởi yếu tố thần kinh đại tràng nhạy cảm, vì vậy hiện nay chưa thể làm hết hẳn bệnh này mà chỉ mới ổn định bệnh được thôi. Và muốn ổn định bệnh cần ổn định thần kinh đại tràng nhạy cảm. Bạn có thể dùng Tràng Phục Linh Plus có chứa 5 HTP giúp giảm kích thích thần kinh đại tràng, ổn định bệnh lâu dài.

Chế độ ăn uống cũng rất quan trọng, bạn nên tránh rượu, bia, cafe, thuốc lá. Hạn chế một số thực phẩm: đồ tanh, sống, đồ chiên xào nhiều dầu mỡ, gia vị cay, nóng, bánh kẹo và hoa quả quá ngọt,...

Bạn cũng có thể gọi điện lên tổng đài miễn cước 1800 1506 trong giờ hành chính để được hỗ trợ thêm.

Chúc bạn luôn vui khỏe.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

plus

2 lý do để bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

Giảm nhanh rối loạn tiêu hóa

Tràng Phục Linh Plus chứa thảo dược dân tộc có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân nát, phân sống...

Giảm co thắt đại tràng hiệu quả

Đại tràng nhạy cảm là nguyên nhân dẫn đến đại tràng co thắt khó chữa, dễ tái phát. Hợp chất 5-HTP, lacton...giúp chặn đứng nguyên nhân gây co thắt đại tràng nhờ đó giúp người bệnh ăn ngủ tốt hơn, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Ý kiến của bạn