Bệnh phình đại tràng bẩm sinh

Bác sĩ cho em hỏi, con trai em được 3 tháng tuổi, lúc mới sinh cháu bị viêm ruột và đã được điều trị khỏi nhưng cháu vẫn bị chướng bụnt đầy hơi. Bác sĩ chuẩn đoán cháu bị phình đại tràng bẩm sinh .sau đó em cho cháu đi khám ở viện nhi tw, bác sĩ lại bảo cháu chỉ bị đầy hơi không làm sao cả và bs cho thuốc về nhà uống trong một tháng, hiện nay cháu đi tiêu bình thường 1 ngày 1 lần đến 2 lần, bụng thì vẫn có hơi nhưng cháu xì hơi nhiều lần thì hết nhưng cháu bú mẹ thì lại có hơi. Khi sinh ra được khoảng 6 tiếng cháu vẫn đi phân su bình thường, đi liên tục trong một ngày. Em xin hỏi bs như vậy cháu có phải bị phình đại tràng không ạ?

Câu trả lời

Câu trả lời 1

Chào bạn!

Để chẩn đoán bé có bị phình đại tràng hay không cần được chụp lại khung đại tràng và đi kèm với các triệu chứng: bụng căng trướng, không đi ngoài được, chỉ đi ngoài khi dùng ống thông. Bạn đã đưa cháu đi khám ở viện nhi trung ương, hẳn là đã được chụp khung đại tràng và bác sĩ kết luận cháu không bị phình đại tràng, uống thuốc thấy đỡ nhiều, vậy là cháu chỉ bị đầy hơi, khó tiêu đơn thuần. Bạn nên tin tưởng vào kết luận của bác sĩ nhi trung ương nhé.

Khi bú sữa mẹ cháu bị đầy hơi thì có thể một thành phần trong sữa mẹ cháu không tiêu được, vậy bạn nên điều chỉnh lượng sữa mẹ cho bé bú.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.