Bệnh liên quan đến đại tràng, hậu môn

Chào bác sĩ. Cháu năm nay 17 tuổi. Trong khoảng 3 tuần trở lại đây, khi đi đại tiện, cháu thưởng xuyên bị chảy máu. Lúc thời gian đầu máu ra ít và có nhiều ngày không ra, nhưng càng về sau này thì máu ra ngày càng nhiều. Cháu không bị đau bụng, nhưng sau khi đi thì hậu môn có cảm giác rát, nhức. Trước khi tình trạng chảy máu xảy ra cháu đi vệ sinh có khi mỗi ngày có khi 2 ngày một lần và lâu lâu cũng phải cố rặn. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị bệnh gì ạ? Có phải là polyp đại tràng hay chỉ là nứt kẻ hậu môn bình thường? Cháu cảm ơn bác sĩ

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn Đàm,
Nguyên nhân gây chảy máu khi đi ngoài có thể do: nứt hậu môn, trĩ, u đại tràng... hoặc đơn giản là do tình trạng táo bón gây nên. Bạn nên đi khám xem cụ thể nguyên nhân là gì. Theo thư bạn thì tôi đoán bạn đã đi khám và có thể được chẩn đoán là nứt kẽ hậu môn. Vấn đề này không có gì nguy hiểm, bạn dùng thuốc theo đơn, giữ vệ sinh khu vực hậu môn, mặc quần áo đủ rộng, thoáng; ăn đủ rau xơ, kiêng cay nóng và uống đủ 2- 2,5 lít nước mỗi ngày, không cố rặn khi đại tiện. Nếu có táo bón thì cần điều trị khỏi táo bón.
Bạn có thể gọi tới 1800 1506 (miễn cước) để được tư vấn trực tiếp.
Chúc bạn mau khỏi bệnh!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.