Bệnh hội chứng ruột kích thích có hết được không?

Chào Bác sĩ,

Bác sĩ cho cháu  hỏi bệnh hội chứng ruột kích thích điều trị bao lâu sẽ hết? Cháu bị HCRKT & viêm dạ dày, điều trị bằng thuốc tây đến nay đã hơn 3 tháng. Hiện tại, bệnh cháu đã đỡ nhiều, cháu đi cầu 1 lần/ngày, phân đóng khuôn; nhưng thỉnh thoảng đi cầu 2 lần/ngày, thỉnh thoảng phân nát và sôi ruột, thỉnh thoảng vẫn còn cảm giác xót xót ở bao tử . Nhìn chung, bệnh 10 phần đã đỡ được 7 phần. Tình trạng bệnh của cháu như vậy cháu có thể ngừng điều trị bằng thuốc tây và chuyển sang chỉ uống tràng phục linh plus được không? Vì phải uống nhiều loại thuôc tây trong một thời gian dài, cháu thấy ngán thuốc và hình như nó là nguyên nhân gây chậm kinh; và cháu không biết các loai thuốc tây cháu uống trong thời gian dài này có ảnh hưởng bất lợi gì đến niêm mạc dạ dày và các vi khuẩn có lợi cho đường ruột không. (Thuốc cháu đang uống là: Trigel, Lactomin, Prevenolax, Trimebutine, Zantac, Dogmatil, G-Pandom).

Tiện tể, bác sĩ cho cháu hỏi cháu có thể uống nước dừa tươi, ăn dưa hấu và nha đam được không?

Cảm ơn bác sĩ.

 

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Trước tiên bạn cần biết một thông tin, bệnh Hội chứng ruột kích thích không thể khỏi hẳn được, các thuốc tây hay Tràng Phục Linh Plus chỉ giúp ổn định lâu dài bệnh, có thể sẽ bị tái lại khi thời tiết thay đổi hoặc khi ăn phải đồ lạ. Tuy nhiên khi dùng thuốc tây kéo dài dễ gây nên những tác dụng phụ, ví dụ như thuốc điều trị tiêu chảy dễ gây táo bón nếu dùng kéo dài, thuốc điều trị táo bón dễ gây tiêu chảy nếu dùng kéo dài. Vì vậy bạn có thể chuyển sang dùng Tràng Phục Linh Plus để ổn định bệnh lâu dài mà hầu như lại không gây tác dụng phụ gì khi sử dụng.

Với những thực phẩm bạn kể trên, bạn nên ăn thăm dò những thực phẩm trên, khi ăn bạn không thấy bị thay đổi việc đại tiện thì vẫn có thể ăn, nếu dẫn tới đau bụng, đi ngoài phân lỏng trở lại thì bạn không nên ăn nhé.

Chúc bạn luôn vui khỏe.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Tràng Phục Linh Plus – Dành riêng cho Hội chứng ruột kích thích và Đại tràng co thắt

Lý do bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

1. Tràng Phục Linh Plus giúp giảm nhanh các cơn đau bụng, chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân sống...

2. Ngoài ra còn giúp giảm các kích thích gây co thắt đại tràng. Từ đó giúp người bệnh tinh thần thoải mái, ăn, ngủ tốt hơn, ngăn ngừa tái phát bệnh.

Kinh nghiệm thoát bệnh và phản hồi về Tràng Phục Linh Plus

Kinh nghiệm chữa đại tràng co thắt và phản hồi về Tràng Phục Linh Plus 1

Thiếu tá Đỗ Minh Hà – Đồng Nai

Kỳ diệu thoát bệnh đại tràng nhờ người hàng xóm tốt bụng

Chú Đỗ Xuân Hưng, Củ Chi tp Hồ Chí Minh

Chú Đỗ Xuân Hưng - Củ Chi TP HCM

Chấm dứt 27 năm nỗi lo bệnh đại tràng co thắt

Ý kiến của bạn