Bé 3 tuổi bị đau bụng quặn theo cơn và kêu đau hậu môn nhiều.

Chào Bác Sĩ! BS cho e hỏi: Con nhà em được 45 tháng tuổi, nặng 13kg, bé gái. Hiện tại cháu đang bị đau quặn bụng theo cơn và kêu đau hậu môn nhiều.  30 phút lại xuất hiện cơn đau 1 lần. 3 hôm nay cháu ko đi ngoài được, ăn uống kém, khóc thét khi đau.  Trước đây cháu đã xuất hiện triệu chứng như trên 1 lần cách đây 1 tháng. Gia đình đã cho cháu đi khám rất nhiều nơi, đã được Siêu Âm và làm các xét nghiệm phân nhưng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân. Có BS thì ghi chẩn đoán là cháu bị nhiễm khuẩn đường ruột, BS thì chẩn đoán cháu bị rối loạn tiêu hoá, BS thì chẩn đoán cháu bị co thắt đại tràng, BS thì chẩn đoán cháu là đau bụng chưa rõ nguyên nhân. Các BS cho các loại thuốc khác nhau về uống nhưng ko đỡ. Sau đó mẹ cho uống mem tiêu hoá và gói chất xơ thì cháu đi đại tiện được ngày 3-4 lần rồi khỏi dần. Nhưng 3 hôm nay cháu lại xuất hiện lại triệu chứng nêu trên mẹ cháu cũng cho cháu uống gói chất xơ nhưng cháu vẫn chưa đi đại tiện được. BS cho mẹ chaus hỏi phải đưa cháu đến đâu khám, hay phải uống loại thuốc gì? Liệu có phải cháu bị ” Ruột kích thích ko ạ”. Nếu phải thì cháu có uống được Tràng Phục Linh plus ko? Mong nhận được câu trả lời sớm của BS. Cám ơn BS nhiều!

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Cháu có thường xuyên bị táo bón không bạn? Thường thì khoảng mấy ngày cháu đi ngoài 1 lần vậy bạn? Với triệu chứng như bạn mô tả thì có thể cháu gặp phải hội chứng ruột kích thích thể táo hoặc bệnh phình đại tràng thứ phát bạn ah. Bạn nên đưa cháu tới bệnh viện tuyến trung ương để kiểm tra và để được chẩn đoán chính xác bạn ah!
Bên cạnh đó bạn nên điều chỉnh chế độ ăn cho cháu, nên cho cháu ăn các thức ăn lỏng, dễ tiêu và uống nhiều nước, ăn tăng cường rau xanh chất xơ. Nên massage đều quanh rốn theo chiều kim đồng hồ từ 15-20 phút mỗi ngày để giúp giảm đau bụng, chướng bụng và kích thích đi ngoài bạn nhé!

Cần thêm thông tin bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1800 1506 (miễn cước gọi) trong giờ hành chính!

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

plus

2 lý do để bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

Giảm nhanh rối loạn tiêu hóa

Tràng Phục Linh Plus chứa thảo dược dân tộc có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân nát, phân sống...

Giảm co thắt đại tràng hiệu quả

Đại tràng nhạy cảm là nguyên nhân dẫn đến đại tràng co thắt khó chữa, dễ tái phát. Hợp chất 5-HTP, lacton...giúp chặn đứng nguyên nhân gây co thắt đại tràng nhờ đó giúp người bệnh ăn ngủ tốt hơn, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Ý kiến của bạn