Ăn xong, đi cầu?

Tôi thấy khi ăn vào bụng thấy iˋ ạch khó tiêu khi đi đại tiện phân thường có mùi chua.Xin hỏi đo´ co´ phải là triệu chứng của bệnh đại tràng không?

 

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Ban cho biết thêm: Bạn bị tình trạng trên bao lâu rồi? Bạn đã đi khám ở đâu chưa? Trung bình 1 ngày bạn đi cầu mấy lần 1 ngày? Phân ở dạng nào: lỏng, táo bón, có lẫn chất nhầy, máu trong phân không? Có đau bụng ở vị trí nào? Đau bụng lâm râm hay đau quặn? Có trướng bụng, đầy hơi không? Khi lo lắng, căng thẳng có thấy đau bụng hay buồn đi cầu không?

Nếu ăn xong, đi cầu phân có khuôn như bình thường, không có các triệu chứng khác kèm theo như: đau bụng, trướng bụng, đầy hơi, thì đó là sinh lý bình thường, không liên quan đến bệnh lý.

Nếu ăn xong, đau bụng, đi cầu phân không có khuôn: lỏng nát, sệt, táo bón, trướng bụng, đầy hơi, mà kéo dài thì  đó là triệu chứng liên quan đến bệnh lý về đại tràng, ví dụ: Viêm đại tràng hay Đại tràng co thắt  (Hội chứng ruột kích thích). Để yên tâm bạn nên đi khám bạn nhé.

Cần thêm thông tin bạn vui lòng goi lên tổng đài 1800.1506 (miễn cước cuộc gọi) trong giờ hành chính.

Chúc bạn luôn vui và khỏe mạnh!

 

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn