Ăn nhiều nhưng ít đi ngoài

Chào bác sĩ!

Em ăn nhiều nhưng 3 4 hôm co khi 1 tuần em mới đi ngoài đựơc nhưng phân ít, lúc phân cứng, lúc phân nhỏ như bút chì, lúc thi phân nát, có khi phân lỏng… Đi xong thừơng bị nóng rát hậu môn. Bụng em thì to, khi ăn uống gi thì phình căng to ra như có chửa 3 4 tháng, hầu như bụng lúc nào cũng trương phình nhu vậy. Đôi lúc sáng ngủ dậy bụng xẹp lại, chắc do đói.. nhưng cứ ăn uống vào là bụng phình ra.. nếu ăn cơm mà uống thêm nứớc bụng căng tức khó chiụ lắm ạ.

Em uống không đủ 2l nứơc mỗi ngày, một ngày chỉ uống đựơc tầm 1l nứơc, ăn rau cũng hơi ít ạ.

Xin bác sĩ tư vấn giúp em! Em xin cám ơn!

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào em

Có khả năng em bị vấn đề của dạ dày hoặc Hội chứng ruột kích thích. Em nên đi khám để điều trị dứt điểm. Khi đang đầy trướng hơi em nên hạn chế thực phẩm sinh hơi là những thứ: rau Cải, Bắp cải, các loại khoai sắn, dưa chuột, thực phẩm ngọt nhiều (bánh kẹo ngọt, hoa quả ngọt). Ăn chín uống chín.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

plus

2 lý do để bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

Giảm nhanh rối loạn tiêu hóa

Tràng Phục Linh Plus chứa thảo dược dân tộc có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân nát, phân sống...

Giảm co thắt đại tràng hiệu quả

Đại tràng nhạy cảm là nguyên nhân dẫn đến đại tràng co thắt khó chữa, dễ tái phát. Hợp chất 5-HTP, lacton...giúp chặn đứng nguyên nhân gây co thắt đại tràng nhờ đó giúp người bệnh ăn ngủ tốt hơn, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Ý kiến của bạn