5 ngày không đi đại tiện phải bị táo bón không ?

Chào bác sỹ!

Cháu năm nay 12 tuổi hàng ngày vẫn ăn cơm bình thường. Nhưng phải 5 ngày sau vẫn không thấy đi ngoài. Cháu thường phải dùng mật ong bơm vào hậu môn thì mới thấy buồn đi ngoài, hoặc phải uống thuốc nhuận tràng thì mới thấy buồn đi ngoài. Xin hỏi các bác sỹ có phương án nào chữa mà khoảng 2 ngày thì đi vệ sinh không mail cho cháu với. Cám ơn Bác sỹ nhiều.

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Với tình trạng 5 ngày mới đi ngoài 1 lần cho thấy bạn đang gặp phải chứng táo bón đó bạn ah. Trước hết bạn cần điều chỉnh chế độ ăn và lối sống sinh hoạt trước đã bạn nhé! Bạn nên đảm bảo ăn tăng cường chất xơ và rau xanh, uống nhiều nước (tối thiểu 2 lít nước mỗi ngày) và tăng cường vận động, tập thể dục thể thao, tránh ngồi lâu hoặc nằm lâu 1 chỗ bạn nhé!

Bạn cũng nên sinh hoạt điều độ, tránh thức quá khuya và làm việc quá sức bạn nhé, và nên tránh sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,cafe,... và các đồ ăn cay nóng bạn nhé!

Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo sử dụng 1 số sản phẩm có tác dụng giúp nhuận tràng giảm táo bón, ví dụ như sản phẩm Ích nhuận khang chẳng hạn. Bạn có thể vào links sau để tìm hiểu về chứng táo bón và sản phẩm của bạn nhé!  http://ichnhuankhang.vn/

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn