Polyp đại trực tràng có chuyển thành ung thư?

Hỏi : Xin hỏi bác sĩ, polyp đại trực tràng có thể chuyển thành ung thư không? Nội soi đại trực tràng có thể phát hiện polyp không?

Hoàng Mai Thu (Thái Nguyên)

703690 Polyp đại trực tràng có chuyển thành ung thư?

Trả lời:

Polyp đại trực tràng là bệnh thường gặp. Đây là những khối u lồi vào trong lòng đại trực tràng, hình thành do sự tăng sinh quá mức của niêm mạc đại trực tràng. Polyp có khả năng phát triển thành ung thư với tỷ lệ tăng dần theo năm nếu không được điều trị. Theo thống kê thì 30% số trường hợp ung thư đại trực tràng là do polyp gây ra.

Polyp đại trực tràng nếu được phát hiện sớm sẽ giảm thiểu việc phát triển thành ung thư. Tuy nhiên, việc phát hiện sớm và điều trị polyp đại trực tràng thường gặp nhiều khó khăn, bởi triệu chứng bệnh thường mờ nhạt. Đến khi triệu chứng rõ ràng và khối u lòi ra ngoài hậu môn hoặc khối u to gây tắc ruột thì việc điều trị đôi khi đã chậm.

Ngoài ra, nội soi đại trực tràng có thể phát hiện ra polyp. Hiện nay với kỹ thuật nội soi đại tràng , những bệnh nhân mắc bệnh ở đại trực tràng có thể yên tâm, bởi phương pháp này giúp bác sĩ phát hiện các polyp nhỏ, ở giai đoạn sớm, từ đó có biện pháp điều trị phù hợp và hiệu quả. Khi có các biểu hiện như: có máu trong phân, thay đổi thói quen đại tiện kéo dài trên 1 tuần hoặc đau bụng thì nên đi nội soi và nếu có polyp thì xử lý ngay để tránh nguy cơ ung thư.

ThS. Hà Hùng Thủy- SKDS

trangphuclinh

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh:

Phiên bản mới với gấp đôi
ImmuneGamma và các thảo dược

Thành phần trong 1 viên cao gấp đôi so với trước đây, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng

Giúp giảm các triệu chứng

Tràng Phục Linh có chứa các thảo dược: Bạch truật, Bạch phục linh có tác dụng giảm các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài nhiều lần…

Tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng

Viêm đại tràng khó chữa do niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Tràng Phục Linh chứa ImmuneGamma có tác dụng tái tạo và phục hồi niêm mạc ruột, hạn chế tái phát

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Ý kiến của bạn