Những lời khuyên trong việc điều trị ung thư đại tràng

Điều trị ung thư đại tràng là một giai đoạn đòi hỏi tính kiên nhẫn và phải theo tới cùng của quá trình điều trị. Những lời khuyên dưới đây phần nào giúp bạn bớt bỡ ngỡ trong quá trình điều trị ung thư đại tràng.

735743 Những lời khuyên trong việc điều trị ung thư đại tràng

Một tế bào miễn dịch đang tấn công tế bào ung thư

1. Những căn cứ để điều trị bệnh

Có một số yếu tố chuyên mà bác sĩ của bạn dựa vào đó để lập kế hoạch điều trị cho bạn:

 • Loại và kích thước của ung thư đại tràng bạn đang gặp phải
 • Sức khỏe, thể trạng của bạn.
 • Mức độ xâm lấn di căn của ung thư(giai đoạn của ung thư)
 • Mức độ ác tính của tế bào ung thư

Bạn có thể thấy rằng những người khác cũng có chẩn đoán là ung thư đại tràng nhưng lại điều trị khác hay có các bước điều trị không giống bạn. Điều này có thể là do một số yếu tố trên là khác nhau. Những vấn đề này sẽ được giải thích nếu bạn có băn khoăn bởi các bác sĩ. Bạn nên có sự tư vấn cần thiết và đầy đủ trước khi tiến hành điều trị vì tất cả các phương pháp điều trị ung thư đều khá tốn kém và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

2. Tìm tới ý kiến thứ hai

Một số người cảm thấy họ muốn để có được một ý kiến từ một bác sĩ thứ hai trước khi quyết định điều trị của họ. Bạn sẽ được trả lời những thông tin cần thiết khi cung cấp đầy đủ thông tin về lâm sàng và các xét nghiệm cho một bác sĩ mà bạn chọn để tư vấn,điều này đầu tiên sẽ giúp chính người bệnh có tư tưởng thoải mái bước vào điều trị.

3. Chính phương pháp điều trị

Phẫu thuật là cách điều trị chính ở 8 trong số 10 người mắc bệnh ung thư ruột (80%). Bạn có thể phải hóa trị hay xạ trị kết hợp hoặc là không là dựa vào các yếu tố trên và quyết định điều trị của bác sĩ điều trị.

Việc điều trị bạn có sẽ phụ thuộc vào giai đoạn của ung thư của bạn. Nếu ung thư được phát hiện sớm thì hiệu quả phương pháp điều trị càng cao và khả năng chữa khỏi bệnh là khá cao. Hiện nay có thêm phương pháp điều trị mới ngoài các phương pháp cổ điển trên là sử dụng tế bào miễn dịch, đây là phương pháp mới và đầy triển vọng .

Thủy – Daitrang.vn

cam ket

Ý kiến của bạn

2 Bình luận

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 2 bình luận
 1. xuan hotang đã bình luận

  toi bi ung thu dai trang , da giai phau, hien dang dieu tri tiep bang hoa tri, co nen uong Trang phuc linh khong?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

   Chào bạn!
   Bạn có thể sử dụng kết hợp sản phẩm Tràng phục linh với phác đồ điều trị mà bác sỹ kê cho bạn bạn nhé. Tràng phục linh sẽ giúp giảm bớt các triệu chứng về rối loạn tiêu hóa mà bạn đang gặp phải, đồng thời giúp bảo vệ và phục hồi vùng niêm mạc đại tràng đang bị tổn thương của bạn nhé.
   Bên cạnh đó chế độ ăn của bạn cũng rất quan trọng, bạn nên hạn chế các thực phẩm có tính kích thích như rượu, bia thuốc lá, cafe, đồ uống có ga, nên kiêng các thực phẩm tái, sống, lên men, nên đảm bảo ăn uống hợp vệ sinh, lựa chọn các thực phẩm dễ tiêu và nên chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày bạn nhé!
   Chúc bạn sức khỏe!