Ngừa rối loạn tiêu hoá cho trẻ

Rối loạn tiêu hoá thường xảy ra ở trẻ, nguyên nhân chủ yếu liên quan đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Nếu để lâu ngày khiến trẻ biếng ăn, chậm phát triển và gây ra một số bệnh khác.

trẻ roi loạn tieu hoa

Hệ tiêu hoá của trẻ có tới hàng tỷ vi khuẩn khác nhau. Do đó khi ó những bất lợi cho việc tiêu hoá của trẻ có thể dẫn đến tình trạng táo bón, tiêu chảy, làm cho cơ thể mất nước dẫn đến còi cọc, kém phát triển. Khi đó cần có biện pháp giúp trẻ thoát khỏi tình trạng này. Dưới đây là một số gợi ý nhỏ cho các phụ huynh khi trong gia đình có trẻ bị mắc rối loạn tiêu hoá:

1. Chế độ ăn uống đảm bảo vệ sinh, ăn thực phẩm có chứa nhiều chất xơ và đạm sẽ rất tốt cho sức khoẻ.

2. Cho trẻ ăn đúng cách, chọn đúng thời điểm, cần chọn thức ăn cho bé theo đúng độ tuổi để giúp bé có một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh

3. Đảm bảo vệ sinh khi chế biến thức ăn cho bé

4. Dạy bé thói quen rửa tay sạch sẽ trước khi ăn và giữ gìn vệ sinh hàng ngày

5. Nên tẩy giun định kỳ cho bé nhằm giảm những tác hại do giun sán gây ra dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hoá

6. Trẻ em mà hiếu động thì thường bị táo bón và tiêu chảy cấp, khi đó nên bổ sung men tiêu hoá cho bé để giúp hệ tiêu hoá hấp thu được tốt hơn. Đặc biệt đối với những bé điều trị kháng sinh thì điều này càng cần thiết hơn vì kháng sinh sẽ làm mất cân bằng hệ vi sinh của đường ruột.

Nguồn: Dantri

Hãy gọi số điện thoại tư vấn miễn cước 1800.1506 để được các chuyên gia tư vấn về bệnh đại tràng như: viêm đại tràng, Đại tràng co thắt, Hội chứng ruột kích thích, rối loạn tiêu hóa…

Ý kiến của bạn