Hội chứng ruột kích thích là gì?

Ngày nay hội chứng ruột kích thích là bệnh lý rất hay gặp.ở phương Tây chiếm tới 30%- 50% trong tổng số các bệnh nhân đến khám vì các vấn đề liên quan đến tiêu hóa. ở việt nam với việc thay đổi đời sống xã hội và làm việc trong môi trường căng thẳng thì ngày càng có nhiều trường hợp bị Hội chứng ruột kích thích.

benh nhan11 Hội chứng ruột kích thích là gì?

Hội chứng ruột kích thích là một rối loạn có đặc điểm thay đổi thói quen đi cầu, kèm theo đau bụng mà không có bệnh lý thực thể. Vì đây là một rối loạn không có căn nguyên thực thể do vậy việc chẩn đoán bênh chủ yếu dựa vào lâm sàng mà không có các xét nghiệm cận lâm sàng nào thực sự hiệu quả. Do vậy việc chẩn đoán hội chứng ruột kích thích dựa vào một số tiêu chuẩn sau:1. Có cảm giác khó chịu vùng bụng kéo dài lặp đi lặp lại nhiều lần kéo dài ít nhất 3 tháng (có liên quan tới số lần đi cầu và thay đổi độ đặc của phân khi đi đại tiện).

Có 2 hay nhiều hơn những dấu hiệu sau đây chiếm ít nhất 25% thờ i gian :

  • Thay đổi số lần đi cầu
  • Thay đổi hình dạng khối phân: phân thường có dấu hiệu đầu răn đuôi nát
  • Thay đổi khi tống phân
  • Phân có chất nhầy nhớt
  • Bụng căng trướng, sôi bụng, tức bụng
  • Có thể sờ thấy những cục rắn nổi lên dọc khung đại tràng
  • Có cảm giác muốn đi ngoài ngay sau mỗi bữa ăn
  • Lo lắng, căng thẳng stress có thể làm các triệu chứng trên tăng nặng

Những triệu chứng ngoài tiêu hóa có thể đi kèm với hội chứng ruột kích thích: mệt mỏi, trầm cảm, lo âu, nhức đầu, đau lưng, tiểu khó, giao hợp đau hoặc bất lực, phì đại tiền liệt tuyến, ợ nóng, rối loạn tiêu hóa, chán ăn hoặc những triệu chứng khác.

Để giúp chọn lựa biện pháp điều trị cụ thể, bệnh nhân nên ghi nhật ký ít nhất là 1 tuần về thời gian và mức độ nặng nhẹ của triệu chứng, hoạt động của ruột và những yếu tố đi kèm. Phương pháp này có thể giúp nhận ra những yếu tố làm bệnh nặng hơn như một vài loại thức ăn, sự không dung nạp lactose, những yếu tố gây Stress khác chưa được lưu ý đến trước đây và giúp xác định những triệu chứng ưu thế ( đau, tiêu chảy, táo bón ) để điều trị thuốc.

Hiện nay, việc điều trị chủ yếu vẫn là điều trị triệu chứng, điều này khiến bệnh dễ bị tái phát trở lại và gây nhiều mệt mỏi cho người bệnh. Theo nghiên cứu thì Hội chứng ruột kích thích là bệnh chịu ảnh hưởng bởi yếu tố thần kinh nên người bệnh nên tìm những sản phẩm giúp ổn định yếu tố thần kinh, giảm các cảm giác stress kích thích gây co thắt đại tràng thì bệnh sẽ được ổn định lâu dài, kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, có thể bệnh sẽ được đẩy lùi.

Để tìm nơi mua sản phẩm chữa Hội chứng ruột kích thích, bạn có thể xem TẠI ĐÂY

Ngoài ra, bạn có thể gọi điện đến số điện thoại tư vấn miễn cước 1800.1506 để các dược sĩ tư vấn kỹ hơn về tình trạng bệnh của bạn.

Hội chứng ruột kích thích là gì? 2
Tràng Phục Linh Plus  với các thành phần từ thảo dược tự nhiên với các tác dụng nổi bật
–  Giảm nhanh các triệu chứng đau bụng, đi ngoài nhiều lần, trướng bụng sôi bụng, đi ngoài phân sống
– Giảm các kích thích gây co thắt đại tràng.

  • Tìm nhà thuốc bán sản phẩm ở gần chỗ bạn nhất, hãy click  VÀO ĐÂY
  • Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh

Thủy – Daitrang.vn

cam ket

Ý kiến của bạn