Hoạt động thể chất giảm hội chứng ruột kích thích

Luyện tập thể dục thường xuyên có ý nghĩa quan trọng trong quá trình điều trị triệu chứng của hội chứng hội chứng ruột kích thích. Căn bệnh này không điều trị dứt điểm mà tập trung vào giảm nhẹ tác động của các triệu chứng lên cơ thể.

Hoạt động thể chất giảm hội chứng ruột kích thích 1

Hoạt động thể chất làm giảm nguy cơ táo bón đối với bệnh nhân, đây là kết quả của cuộc nghiên cứu đã được đăng tải trên tạp chí quốc tế về y học thể thao.

Triệu chứng chính của bệnh thường là đau bụng mạn tính, chướng bụng, tiêu chảy và táo bón. Theo ước tính, hội chứng ruột kích thích ảnh hưởng đến trên 30 % dân số.

Việc luyện tập thể dục thường xuyên làm giảm táo bón và cảm giác chướng bụng, kết quả thực hiện trên những người khỏe mạnh. Do đó làm cho người bị hội chứng ruột kích thích có cảm giác muốn được tập luyện để giảm cảm giác khó chịu.

Để kiểm tra lại kết quả, bác sĩ Amanda J.Daley thuộc đại học Birmingham, Anh quốc và cộng sự đã tuyển chọn 56 người trưởng thành (hầu hết là phụ nữ) được chẩn đoán là mắc hội chứng ruột kích thích nghiên cứu trong vòng 12 tuần.

Quá trình thực hiện như sau:

Những người tham gia được chia làm 2 nhóm: Nhóm có tập luyện và nhóm không. Đối với nhóm tập luyện, bao gồm hai bài tập 40 phút được thiết kế những kỹ năng thể thao, kiến thức, sự tin tưởng và năng động — mục tiêu là 30 phút tập luyện tương đối tích cực 5 ngày mỗi tuần).

Kết quả cho thấy: Sau 12 tuần nhóm có tập thể dục có thay đổi rõ rệt với các bài tập hằng tuần so với nhóm chứng và họ được ghi nhận là có sự thuyên giảm của triệu chứng táo bón một cách có ý nghĩa.

Họ có kết luận rằng: “Nghiên cứu trên đã nhấn mạnh khả năng các bài luyện tập có thể trở thành một cách hiệu quả để các bệnh nhân có thể kiểm soát được những triệu chứng của họ trong hội chứng ruột kích thích, đặc biệt là táo bón”.

Đồng thời bạn cần điều chỉnh chế độ ăn và lối sống sinh hoạt nữa bạn nhé! Bạn nên ăn tăng cường rau xanh và chất xơ; nên uống nhiều nước mỗi ngày (ngày từ 2-3 lít/ngày). Bạn cũng nên sinh hoạt điều độ, ăn ngủ đúng giờ, ko nên thức quá khuya và làm việc quá sức bạn nhé!

Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm Tràng Phục Linh Plus dành cho bệnh đại tràng co thắt (Hội chứng ruột kích thích) chứa các thảo dược như Bạch Thược, Hoàng Bá, Bạch Truật… giúp:

Hoạt động thể chất giảm hội chứng ruột kích thích 2

  • Giảm nhanh đầy hơi, chướng bụng, rối loạn tiêu hoá: Giảm đầy bụng trướng hơi là tác dụng rõ rệt nhất mà người bị bệnh đại tràng co thắt cảm nhận được khi sử dụng chế phẩm chiết xuất từ Bạch phục linh như Tràng Phục Linh Plus. Cảm giác tức bụng, cứng bụng, trướng và đầy hơi trong bụng có thể giảm đi rõ rệt từ những lần đầu sử dụng.
  • Giảm nhanh đau bụng, đi ngoài hoặc táo bón : Trong trường hợp bạn bị tiêu chảy, Bạch Phục Linh, Bạch truật có trong Tràng Phục Linh Plus có tác dụng cầm tiêu chảy, giảm đau quặn. Khi bị táo bón thì Bạch truật lại có tác dụng nhuận tràng rất hiệu quả. Tác dụng điều tiết hai chiều đó của Bạch truật có ý nghĩa rất lớn trong việc giải quyết các triệu chứng điển hình như đi ngoài hoặc táo bón của hội chứng ruột kích thích.
  • Giảm co thắt đại tràng: Lo lắng căng thẳng kéo dài là tác nhân gây rối loạn hoạt động ruột làm tăng nặng các triệu chứng đau, đầy trướng, rối loạn đại tiện. 5-HTP có trong Tràng Phục Linh Plus khi vào cơ thể được tạo thành serotonin nên có tác dụng giảm đau, giảm trướng bụng, cải thiện tinh thần cho bệnh nhân. Chỉ với liều dưới 50mg/ngày, 5-HTP có tác dụng vừa đủ mà lại hầu như không gây ra tác dụng phụ, có thể sử dụng lâu dài và hiệu quả cho bệnh nhân Hội chứng ruột kích thích.

Để tìm mua Tràng Phục Linh Plus vui lòng xem TẠI ĐÂY

Cần thêm thông tin bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1800 1506 (miễn cước gọi) trong giờ hành chính bạn nhé!

Nguồn: Suckhoe24

plus

2 lý do để bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

Giảm nhanh rối loạn tiêu hóa

Tràng Phục Linh Plus chứa thảo dược dân tộc có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân nát, phân sống...

Giảm co thắt đại tràng hiệu quả

Đại tràng nhạy cảm là nguyên nhân dẫn đến đại tràng co thắt khó chữa, dễ tái phát. Hợp chất 5-HTP, lacton...giúp chặn đứng nguyên nhân gây co thắt đại tràng nhờ đó giúp người bệnh ăn ngủ tốt hơn, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Ý kiến của bạn