Hoạt động thể chất giảm hội chứng ruột kích thích

Luyện tập thể dục thường xuyên có ý nghĩa quan trọng trong quá trình điều trị triệu chứng của hội chứng hội chứng ruột kích thích. Căn bệnh này không điều trị dứt điểm mà tập trung vào giảm nhẹ tác động của các triệu chứng lên cơ thể.

Hoạt động thể chất giảm hội chứng ruột kích thích 1

Hoạt động thể chất làm giảm nguy cơ táo bón đối với bệnh nhân, đây là kết quả của cuộc nghiên cứu đã được đăng tải trên tạp chí quốc tế về y học thể thao.

Triệu chứng chính của bệnh thường là đau bụng mạn tính, chướng bụng, tiêu chảy và táo bón. Theo ước tính, hội chứng ruột kích thích ảnh hưởng đến trên 30 % dân số.

Việc luyện tập thể dục thường xuyên làm giảm táo bón và cảm giác chướng bụng, kết quả thực hiện trên những người khỏe mạnh. Do đó làm cho người bị hội chứng ruột kích thích có cảm giác muốn được tập luyện để giảm cảm giác khó chịu.

Để kiểm tra lại kết quả, bác sĩ Amanda J.Daley thuộc đại học Birmingham, Anh quốc và cộng sự đã tuyển chọn 56 người trưởng thành (hầu hết là phụ nữ) được chẩn đoán là mắc hội chứng ruột kích thích nghiên cứu trong vòng 12 tuần.

Quá trình thực hiện như sau:

Những người tham gia được chia làm 2 nhóm: Nhóm có tập luyện và nhóm không. Đối với nhóm tập luyện, bao gồm hai bài tập 40 phút được thiết kế những kỹ năng thể thao, kiến thức, sự tin tưởng và năng động — mục tiêu là 30 phút tập luyện tương đối tích cực 5 ngày mỗi tuần).

Kết quả cho thấy: Sau 12 tuần nhóm có tập thể dục có thay đổi rõ rệt với các bài tập hằng tuần so với nhóm chứng và họ được ghi nhận là có sự thuyên giảm của triệu chứng táo bón một cách có ý nghĩa.

Họ có kết luận rằng: “Nghiên cứu trên đã nhấn mạnh khả năng các bài luyện tập có thể trở thành một cách hiệu quả để các bệnh nhân có thể kiểm soát được những triệu chứng của họ trong hội chứng ruột kích thích, đặc biệt là táo bón”.

Nguồn: Suckhoe24

Hãy gọi số điện thoại tư vấn miễn cước 1800.1506 để được các chuyên gia tư vấn về bệnh đại tràng như: viêm đại tràng, Đại tràng co thắt, Hội chứng ruột kích thích, rối loạn tiêu hóa…

plus

2 lý do để bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

Giảm nhanh rối loạn tiêu hóa

Tràng Phục Linh Plus chứa thảo dược dân tộc có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân nát, phân sống...

Giảm co thắt đại tràng hiệu quả

Đại tràng nhạy cảm là nguyên nhân dẫn đến đại tràng co thắt khó chữa, dễ tái phát. Hợp chất 5-HTP, lacton...giúp chặn đứng nguyên nhân gây co thắt đại tràng nhờ đó giúp người bệnh ăn ngủ tốt hơn, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Phản hồi từ người dùng Tràng Phục Linh Plus

Ý kiến của bạn