Điều trị và phòng chống Polyp đại tràng

Trong gia đình bạn đã có người bị polyp hoặc mắc ung thư đại tràng? Lúc này, bạn cần thực hiện các xét nghiệm sớm để biết cách điều trị và phòng trống polyp đại tràng một cách hiệu quả.

731210 Điều trị và phòng chống Polyp đại tràng

1.  Polyp đại tràng được điều trị như thế nào?

Trong hầu hết các trường hợp, bác sĩ sẽ cắt bỏ polyp đại tràng trong quá trình soi đại tràng sigma hoặc nội soi đại tràng. Các khối u này sau đó được thử nghiệm ung thư.

Nếu bạn đã có polyp đại tràng, bác sĩ sẽ muốn bạn để kiểm tra thường xuyên và định kỳ.

731211 Điều trị và phòng chống Polyp đại tràng

Cắt polyp đại tràng

2. Làm thế nào để ngăn chặn các polyp đại tràng?

Các bác sĩ không biết một cách chắc chắn để ngăn ngừa polyp đại tràng. Nhưng bạn có thể có thể để giảm nguy cơ của bạn nếu:

 • Ăn nhiều trái cây và rau quả và thực phẩm ít béo
 • Không hút thuốc lá
 • Tránh uống rượu
 • Tập thể dục thường xuyên và đều đặn các ngày trong tuần
 • Giảm cân nếu bạn thừa cân

Ăn nhiều canxi cũng có thể giảm nguy cơ bị các khối u. Một số loại thực phẩm giàu canxi là sữa, phó mát, sữa chua, và bông cải xanh.

Dùng liều thấp aspirin mỗi ngày có thể giúp ngăn ngừa các khối u. Xin lời khuyên với bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu bất cứ loại thuốc nào.

2. Làm thế nào để ngăn chặn các polyp đại tràng? 1

 Hãy xin ý kiến bác sỹ trước khi bắt đầu dùng thuốc điều trị

3. Điểm cần Ghi nhớ

 • Một polyp đại tràng là một sự tăng trưởng 1 khối bất thường trên bề mặt của ruột già, còn được gọi là đại tràng.
 • Polyp đại tràng có thể mọc lồi vào bề mặt đại tràng hoặc chỉ gồ lên- polyp phẳng.
 • Một số polyp đại tràng lành tính, có nghĩa là không phải là ung thư.
 • Một số loại khối u đã có thể là ung thư hoặc có thể ung thư hóa. Polyp phẳng có thể là nhỏ hơn và khó nhìn thấy và có nhiều khả năng bị ung thư hơn so với các khối u lớn lên.
 • Hầu hết mọi người có polyp đại tràng không có triệu chứng.
 • Các triệu chứng có thể bao gồm táo bón hoặc tiêu chảy hơn một tuần hoặc máu trên đồ lót của bạn, giấy vệ sinh, hoặc trong phân của bạn.
 • Các bác sĩ loại bỏ hầu hết các polyp đại tràng và kiểm tra ung thư.
 • Nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc xét nghiệm cho các polyp đại tràng nếu bạn từ 50 tuổi trở lên, hoặc sớm hơn nếu bạn có triệu chứng hoặc một người nào đó trong gia đình bạn đã có polyd hoặc ung thư đại tràng.

Thủy – Daittrang.vn

cam ket

Ý kiến của bạn

12 Bình luận

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 12 bình luận
 1. Nguyễn thị ngoan đã bình luận

  Chồng tôi bị Polyp đại tràng trực tràng thì chữa ntn

  • avatar Chuyên gia tư vấn đã bình luận

   Chào bạn Ngoan!
   Bệnh polyp đại tràng là tổn thương nhỏ lành tính có hình dạng như khối u. Phần lớn các polyp ở dạng lành tính. Nhưng trong một số trường hợp chúng phát triển thành ác tính gây bệnh ung thư. Trong hầu hết trường hợp, bác sĩ nội soi sẽ cắt bỏ polyp trong khi làm thủ thuật nội soi đại tràng. Mẫu polyp cắt bỏ sẽ được gởi đến phòng giải phẫu bệnh để khám nghiệm dưới kính hiển vi xác định bản chất lành hay ác tính của polyp. Nếu lành tính, bệnhh nhân được coi như đã điều trị hết bệnh nhưng cần được kiểm tra định kỳ sau đó: sau một tháng, mỗi ba tháng trong chín tháng tiếp theo, mỗi sáu tháng trong năm thứ hai và mỗi năm trong ba năm sau đó. Ngoài ra polip đại trực tràng có thể gây ra triệu chứng đau bụng và đi ngoài nhiều lần, Vậy bạn có thể sử dụng sản phẩm Tràng Phục Linh Plus( đỏ) sẽ giúp giảm triệu chứng bệnh, bổ sung lợi khuẩn và tăng cường sức đề kháng cơ thể bạn nhé. Cần thêm thông tin tư vấn bạn vui lòng gọi lên tổng đài 18001506 ( miễn cước) để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp cho bạn bạn nhé. Cảm ơn bạn.
   Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe!

 2. Tôi bị polip đại trực tràng , bề mặt nhẵn ko cuống. thi thoảng đi cầu phân nát, ko nhầy máu, Vậy tôi phải làm tn

  • avatar Chuyên gia tư vấn đã bình luận

   Chào bạn Thu!
   Polyp đại trực tràng là một khối u ở thành ruột hoặc trực tràng. Khối u này có thể lành tính hoặc ác tính. Polyp có nhiều kích thước khác nhau, polyp càng lớn thì nguy cơ ung thư hoặc tiền ung thư càng cao.
   Polyp có thể có hoặc không có cuống. Những polyp không có cuống có khả năng gây ung thư nhiều hơn những polyp có cuống. Polyp tuyến chủ yếu là tế bào tuyến lót bên trong ruột già, có nhiều khả năng sẽ phát triển thành ung thư (nghĩa là đang ở trạng thái tiền ung thư). Polyp tuyến răng cưa là một dạng tiến triển đặc biệt của polyp tuyến. Vậy hiện nay bạn cố gắng điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ bạn nhé. Ngoài ra bạn có thể sử dụng sản phẩm Tràng Phục Linh ( xanh) sẽ giúp giảm triệu chứng, bổ sung lợi khuẩn và tăng cường sức đề kháng cơ thể bạn nhé. Cần thêm thông tin tư vấn bạn vui lòng gọi lên tổng đài 18001506 ( miễn cước) để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp cho bạn bạn nhé. Cảm ơn bạn.
   Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe!

 3. Nguyễn hữu Sơn đã bình luận

  chào BS.
  Tôi 60 tuổi, nội soi đại tràng góc gan phát hiện polyp 0,3cm : kết quả sinh thiết kết luận: u tuyến ống loạn sản nhẹ của ruột. Xin hỏi BS
  tình trạng polyp vậy có gì nguy hiểm

  • avatar Chuyên gia tư vấn đã bình luận

   Chào bạn Sơn!
   Không biết ngoài triệu chứng trên bạn đi vệ sinh có nhầy máu gì không bạn? Bạn có thấy đau bụng hay chướng bụng gì không bạn? thi thoảng bạn có thấy bụng nổi gò cục lên không bạn? Loạn sản là giai đoạn gián tiếp chuyển sang ung thư bạn nhé. Vậy với bệnh polip đại tràng thì loạn sản nhẹ chưa có tế bào ác tính thì chưa có nguy hiểm lắm bạn nhé. Nhưng bạn cũng cần chú ý điều trị theo hướng dẫn cụ thể của bác sĩ để bác sĩ có thể theo dõi cho bạn bạn nhé. Các triệu chứng bạn đang gặp phải hiện nay đều do sau khi cắt polip nó vẫn gây tình trạng co thắt đại tràng và gây rối loạn tiêu hóa bạn nhé. Vậy bạn có thể sử dụng sản phẩm Tràng Phục Linh ( xanh) sẽ giúp giảm triệu chứng mà bạn đang gặp phải, giúp bổ sung tốt lợi khuẩn và tăng cường sức đề kháng cơ thể bạn nhé. Bạn dùng với liều 6 viên/ngày, chia 2 lần duy trì đều đặn hết liệu trình là 3 đến 6 tháng để tình trạng bệnh ổn định bạn nhé. Cần thêm thông tin tư vấn bạn vui lòng gọi lên tổng đài 18001506 (miễn cước) để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp cho bạn bạn nhé. Cảm ơn bạn.
   Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

 4. hồ văn tám đã bình luận

  em chào BS em tên hồ văn tám hôm qua em làm nội soi về bs bảo em bị polyp đại tràng có 2 răng bác sỹ bảo cắt em không muốn cắt có loại thuốc nào điêù trị đc không bs cho em biết, hiện e cứ đi cầu phân lỏng, có lúc táo bón, đau bụng từng cơn.

  • avatar Chuyên gia tư vấn đã bình luận

   Chào bạn Tám!
   Bệnh polyp đại tràng là tổn thương nhỏ lành tính có hình dạng như khối u. Phần lớn các polyp ở dạng lành tính. Polyp đại tràng là một khối phát triển bất thường trên bề mặt ruột già (trong lòng ruột,trong thành ruột hay ở bề mặt bên ngoài- ngoài thanh mạc) còn gọi là đại tràng. Đôi khi, một người có thể có nhiều hơn một polyp đại tràng. Polyp đại tràng có thể lồi vào lòng đại tràng hoặc phẳng. Vậy hiện nay bạn cố gắng điều trị polip theo hướng dẫn của bác sĩ bạn nhé. Ngoài ra bạn có thể sử dụng sản phẩm Tràng Phục Linh (xanh) sẽ giúp giảm triệu chứng bệnh, bổ sung lợi khuẩn và tăng cường sức đề kháng cơ thể bạn nhé. Hoặc để được tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng gọi lên tổng đài 18001506 ( miễn cước) để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp cho bạn bạn nhé. Cảm ơn bạn.
   Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe!

 5. hồ văn tám đã bình luận

  xin chào bs tên tôi là hồ văn tám .tôi đi khám bệnh về bác sỹ bảo tôi bị bênh polyp đại tràng bác sỹ bảo cắt tôi không cắt bác sỹ cho tôi biết có loại thuốc gì để chữa không

  • avatar Chuyên gia tư vấn đã bình luận

   Chào bạn Tám!
   Polyp đại tràng là một khối phát triển bất thường trên bề mặt ruột già (trong lòng ruột,trong thành ruột hay ở bề mặt bên ngoài- ngoài thanh mạc) còn gọi là đại tràng. Đôi khi, một người có thể có nhiều hơn một polyp đại tràng. Polyp đại tràng có thể lồi vào lòng đại tràng hoặc phẳng. Hiện nay bạn cố gắng điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ bạn nhé. Ngoài ra bạn có thể sử dụng sản phẩm Tràng Phục Linh (xanh) sẽ giúp hỗ trợ giảm triệu chứng bệnh, bổ sung lợi khuẩn và tăng cường sức đề kháng cơ thể bạn nhé. Hoặc để được tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng gọi lên tổng đài 18001506 ( miễn cước) để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp cho bạn bạn nhé. Cảm ơn bạn.
   Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe!