Đau bụng vào buổi sáng

Hỏi: Kính gửi bác sĩ. Năm nay cháu 25 tuổi. Cháu ăn nhiều nhưng không thấy tăng cân nhiều, chỉ tăng được khoảng 1kg rồi lại giảm nếu thời gian đó ăn ít và mệt mỏi. Buổi sáng cháu thường bị chướng bụng và đau bụng. Nhưng khi đi đại tiện xong thì không thấy đau nữa. Thỉnh thoảng ăn thức ăn ko ưa là bị đi ngoài. Bác sĩ cho cháu hỏi là biểu hiện của cháu có phải là viêm đại tràng không ạ?

Nếu đúng thì cháu nên đi khám ở đâu và nên làm những xét nghiệm gì ạ? Hiện tại cháu đang ở Hà Nội. Mong bác sĩ sẽ tư vấn cho cháu địa điểm khám tốt và giá cả hợp lí nhất. Vì cháu chưa đi khám bao giờ nên không biết khám ở đâu ạ. Cháu cám ơn bác sĩ! (NGUYEN KIM TUYEN – TUYENNK.VPC@MOJ.GOV.VN )

Đau bụng vào buổi sáng 1

Trả lời:

Các biểu hiện của cháu chưa thể khẳng định là có bị viêm đại tràng hay không. Cháu nên đi khám càng sớm càng tốt để biết chính xác tình trạng bệnh.

Cháu ở Hà Nội thì có thể khám ở một số bệnh viện: Bệnh viện 108, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Đại học Y…

Ngoài thăm khám, hỏi tình trạng bệnh, các xét nghiệm có thể tiến hành để chẩn đoán bệnh: cấy phân, chụp X-quang, nội soi đại tràng … Tùy tình trạng bệnh, các bác sĩ sẽ khám và lựa chọn các xét nghiệm để làm cho cháu.

Tổng đài tư vấn về bệnh viêm đại tràng 1800 1506 (miễn cước gọi)

Ý kiến của bạn