Có phải tôi bị bệnh đại tràng rồi không?

Hỏi : Xin chào Bác Sĩ. Mong Bác Sĩ đưa ra lời khuyên với tôi. Tôi rất hay bị đau bụng có cảm giác mót rặn. Gần đây, đi ngoài ngày nhiều lần phân lỏng, có màu hồng. Không biết có phải tôi bị bệnh về đại tràng. Mong bác sĩ tư vấn.

Lê Hải Dương (Yên Bái)

703469 Bệnh polyp đại tràng

Trả lời:

Xin chào bạn!.

Với những dấu hiệu bạn nêu ở trên rất có thể bạn đã bị polyp đại tràng .

Bệnh polyp đại tràng hay gặp và có những triệu chứng không điển hình vì thế khó phát hiện nên dễ bị biến chứng thành ung thư.

Biểu hiện của bệnh polyp đại tràng là bệnh nhân thấy đau bụng, đi ngoài có máu tươi thành vệt hay loang ra trên khuôn phân; hoặc phân lẫn nhày máu màu nâu, đen hoặc lờ lờ máu cá.

Đối với những bệnh nhân có những polyp nằm ở đoạn trực tràng thấp gần hậu môn, nhất là khi polyp to hoặc polyp bị loét có thể gây ra những triệu chứng ruột kích thích như: đi ngoài ngày nhiều lần, có khi xuất hiện đau quặn, mót rặn nên có thể chẩn đoán nhầm với hội chứng lỵ.

Để phòng ngừa polyp đại tràng hiệu quả bạn nên ăn nhiều hơn các loại rau, quả và ngũ cốc, giảm lượng chất béo trong khẩu phần ăn; không hút thuốc và hạn chế uống rượu; tăng cường luyện tập thể lực, giữ cân nặng ở mức hợp lý.

Thế nhưng, để khẳng định rõ hơn về bệnh của mình, bạn nên tới cơ sở y tế hoặc các Bác Sĩ chuyên khoa tiêu hóa để được khám và tư vấn cũng như làm các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán đúng bệnh.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!.

BS. Nguyễn Thanh Xuân

trangphuclinh

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh:

Phiên bản mới với gấp đôi
ImmuneGamma và các thảo dược

Thành phần trong 1 viên cao gấp đôi so với trước đây, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng

Giúp giảm các triệu chứng

Tràng Phục Linh có chứa các thảo dược: Bạch truật, Bạch phục linh có tác dụng giảm các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài nhiều lần…

Tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng

Viêm đại tràng khó chữa do niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Tràng Phục Linh chứa ImmuneGamma có tác dụng tái tạo và phục hồi niêm mạc ruột, hạn chế tái phát

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Ý kiến của bạn