Các bước chuẩn bị nội soi đại tràng

Các bước chuẩn bị nội soi đại tràng

Nội soi đại tràng là một thủ thuật để chẩn đoán các bệnh liên quan đến đại tràng, nhờ đó có thể phát hiện các tổn thương trong lòng đại tràng và phát hiện nguy cơ ung thư. Vậy cần chuẩn bị những gì trước khi nội soi? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Các bước chuẩn bị nội soi đại tràng 1

Thế nào là nội soi đại tràng?

Nội soi đại trang là phương pháp dùng để chẩn đoán các bệnh lý ở đại tràng, bằng cách dùng ống soi mềm có gắn camera và đèn soi ở đầu ống. Bác sĩ đưa ống từ lỗ hậu môn qua toàn bộ đại tràng đến tận manh tràng, thu được hình ảnh của niêm mạc đại tràng được phóng đại trên màn hình màu có độ nét cao.

Nội soi đại tràng có thể phát hiện các thương tổn ở đại tràng, đặc biệt là những tổn thương có khả năng phát triển thành ung thư ở giai đoạn sớm mà phương pháp X-quang hay siêu âm bụng dễ bỏ sót. Qua quá trình nội soi bác sĩ có thể cắt bỏ các thương tổn tránh cho bệnh nhân trải qua các cuộc phẫu thuật.

Các bước chuẩn bị nội soi đại tràng

Cần sự tư vấn của bác sĩ để xem có được chỉ định nội soi hay không và các bước chuẩn bị cho quá trình nội soi.

Thông thường quá trình chuẩn bị được thực hiện như sau:

  • Người bệnh uống một chai thuốc Fleet Phosphosoda 45 ml với khoảng 1 lít nước, ngày hôm trước khi soi, đi tiêu nhiều lần đến khi nuớc trong.
  • Sau khi uống thuốc bệnh nhân có thể ăn lỏng ( không có chất xơ ) và uống các loại nuớc giải khát không màu.Trừ những trường hợp đặc biệt sẽ được bác sĩ hướng dẫn cụ thể.
  • Bệnh nhân được rửa ruột bằng cách đưa nước vào đại tràng thông qua hậu môn, đi tiêu nhiều lần cho đến khi nước trong. Bước này thường thực hiện trong vòng 2 giờ và được làm tại bệnh viện.

Trong thời gian chuẩn bị nội soi, trường hợp người bệnh đang sử dụng thuốc cần tham khảo bác sĩ để được tư vấn cụ thể nên uống hay phải ngưng tạm thời.

Bệnh nhân muốn được ngủ trogn khi nội soi, cần phải nhịn ăn uống trong 12giừo trước khi nội soi và cần có người nhà đi kèm.

Nguồn: Tổng hợp

Hãy gọi số điện thoại tư vấn miễn cước 1800.1506 để được các chuyên gia tư vấn về bệnh đại tràng như: viêm đại tràng, Đại tràng co thắt, Hội chứng ruột kích thích, rối loạn tiêu hóa…

Thông tin dành cho bạn

  • Làm sao để biết tôi bị viêm loét đại tràng?
  • Tại sao viêm đại tràng lại hay tái phát?
  • Tác dụng của Tràng Phục Linh là gì?
  • Đã có nhiều người dùng Tràng Phục Linh cho hiệu quả tốt chưa?
  • Tràng Phục Linh hiện có chương trình khuyến mại, tặng quà gì không?

Xem thêm

Ý kiến của bạn