Chữa rối loạn tiêu hoá hiệu quả

Rối loạn tiêu hoá tuy không ảnh hưởng đến tính mạng con người nhưng gây ra những bất tiện trong cuộc sống, làm cho người bệnh trở nên mệt mỏi và cảm thấy khó chịu. Vậy cách chữa chứng bệnh này như thế nào cho hiệu quả? Các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Chữa rối loạn tiêu hoá hiệu quả 1

Cải thiện tình hình hiện tại của bạn, bạn có thể áp dụng một số cách như dưới đây, tuy đơn giản nhưng có hiệu quả rất tốt:

Chế độ dinh dưỡng

Khi có các dấu hiệu của rối loạn tiêu hoá chẳng hạn như đi ngoài phân lỏng từ 2 – 3 tuần, hiện tượng này có thể tái diễn nhiều lần. Khi hiện tượng này xảy ra, bạn nên xem lại chế độ dinh dưỡng của mình hàng ngày. Vì chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất nhiều đến chứng bệnh.

Người bị tiêu chảy:

  • Không ăn thức ăn nhiều mỡ
  • Đồ ăn quá ngọt hoặc quá cay hoặc nhiều đạm cũng không nên ăn
  • Trái cây ăn nên được gọt vỏ, tránh ăn rau sống
  • Loại bỏ ra khỏi khẩu phần ngũ cốc còn nguyên hạt, các loại quả cứng

Ngoài ra những người mắc chứng bệnh này nên ăn thức ăn đun chín kỹ, thịt nạc, cà rốt, khoai tây… Sử dụng thêm một số thức ăn chứ các chất bột như: Cơm, mì, khoai tây…

Phương pháp điều trị tại nhà

Khi có hiện tượng tiêu chảy mà không có hiện tượng phân có máu và không có hiện tượng sốt thì bạn có thể mua thuốc trị tiêu chảy tại nhà. Nhờ sự tư vấn của dược sĩ để cho bạn những lời khuyên hiệu quả.

Lưu ý: Không nên lạm dụng thuốc vì nó có thể gây ra trường hợpp bệnh nhân bị đi ngoài do nhiễm khuẩn.

Mẹo nhỏ điều trị rối loạn tiêu hoá đơn giản

Trong ruột chúng ta thường có vi khuẩn sinh sống, và không thể thiếu đối với mỗi chúng ta. Khi môi trường sống bị tổn thương sẽ gây ra hiện tượng tiêu chảy.

1. Ăn sữa chua hàng ngày có tác dụng tốt đối với những trường hợp này

2. Uống nước của lá cây cúc cam hoặc củ gừng giúp chữa khỏi tiêu chảy. Ở các nước phương Tây, người dân thường đun vỏ cây sồi hoặc cây tầm ma để chữa bệnh tiêu chảy.

Nên nhớ với bất kỳ cách điều trị tiêu chảy nào thì người bệnh luôn cần được uống nhiều nước, đặc biệt là nước khoáng.

Những trường hợp cần đến gặp bác sỹ ngay:

  • Đi ngoài ra máu
  • Đi ngoài kèm sốt cao
  • Uống thuốc điều trị tiêu chảy trong 1 ngày không thấy thuyên giảm

Khi đó bệnh nhân cần đưa ngay đến bệnh viện để được điều trị hiệu quả.

Theo Dantri

Hãy gọi số điện thoại tư vấn miễn cước 1800.1506 để được các chuyên gia tư vấn về bệnh đại tràng như: viêm đại tràng, Đại tràng co thắt, Hội chứng ruột kích thích, rối loạn tiêu hóa…

Ý kiến của bạn