Chia sẻ về ung thư đại tràng di căn

Ung thư đại tràng di căn là tình trạng nguy hiểm của ung thư, cần điều trị kịp thời mới có cơ hội khỏi bệnh. Bên cạnh quá trình điều trị, yếu tố dinh dưỡng và tâm lý đóng vai trò quan trọng. Dưới đây là những chia sẻ của một bệnh nhân về căn bệnh này cũng như quá trình điều trị.
ung thư dai trang di can

Hai năm trước, bác Trần Văn Nhân, 65 tuổi ở Nam Đàn – Nghệ An phát hiện

mình bị ung thư đại tràng, bệnh đã di căn sang gan. Và mong muốn lớn nhất khi đó là được khỏi bệnh và có thời gian sống bên con cháu. Điều khác biệt đối với những người bệnh khác là bác luôn vô tư, không lo lắng gì cả và tiến hành điều trị chứ không để bệnh kéo dài.

Tuân theo lời khuyên của bác sĩ, chế độ ăn uống thường là:

  • Kiêng rượu bia, thuốc lá, chất kích thích
  • Tránh các thức ăn nhiều dầu mỡ
  • Không ăn món có khả năng làm mưng mủ bên trong
  • Ăn nhiều cá, ít thịt chế biến dạng hấp hoặc nấu canh..

Thông thường bác ăn nhiều canh mỗi bữa, tăng cường ăn các loại rau củ. Đồng thời uống thêm sữa để bổ sung dinh dưỡng. Uống nhiều nước lọc và ăn các loại trái cây. Bác còn tham gia tập dưỡng sinh và chạy bộ nhẹ nhàng để tăng cường sức khỏe. Vì vậy mà tinh thần tôi thoải mái hơn rất nhiều để chống chọi lại với bệnh tật.

Đồng thời bác cũng nhắc nhở đến những người ở độ tuổi như bác nên quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn. Cần có chế độ ăn uống và vận động hợp lý để khi về già vẫn còn khỏe mạnh, không bị đau ốm vì bệnh tật.

Thu Huệ_Trangphuclinh.vn

Hãy gọi số điện thoại tư vấn miễn cước 1800.1506 để được các chuyên gia tư vấn về bệnh đại tràng như: viêm đại tràng, Đại tràng co thắt, Hội chứng ruột kích thích, rối loạn tiêu hóa…

cam ket

Ý kiến của bạn