Cắt polyp đại tràng phải nằm viện bao lâu?


Khi phát hiện có polyp đại tràng thì phần lớn người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định cắt các khối polyp để ngăn ngừa nguy cơ tái phát về sau. Một trong những vấn đề mà không ít người lo lắng đó là nếu cắt polyp đại tràng phải năm viện bao lâu và chi phí thực hiện như thế nào? 

cat

Polyp đại tràng là gì?

Đại tràng hay còn gọi là ruột già là ống rỗng dài ở phần cuối của đường tiêu hóa. Đại tràng hấp thụ nước từ phân và thay đổi nó từ một dạng lỏng thành dạng rắn (phân), phân sau đó đi qua trực tràng và hậu môn.

Polyp đại tràng là một khối giống với u nhưng không phải khối u, chúng phát triển bất thường trên bề mặt của đại tràng, trong lòng ruột, thành ruột hoặc ở bề mặt bên ngoài – ngoài thanh mạc. Có khi một người có thể có nhiều hơn 1 polyp đại tràng, chúng có thể lồi vào trong lòng đại tràng hoặc phẳng.

Đại trực tràng có polyp nếu không được chữa trị sớm có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Người bệnh không những cảm thấy đau khi ăn uống, tiêu hóa mà còn luôn cảm thấy khó chịu, ăn uống không ngon, người mệt mỏi, gầy gò, sức khỏe ngày càng đi xuống.

Trường hợp polyp đại trực tràng ở dạng ác tính có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe như:

 • Xuất huyết tiêu hóa
 • Tắc ruột
 • Phát triển thành ung thư

Đọc thêm: Xác định triệu chứng và các nguyên nhân hình thành polyp đại tràng

Khi nào cần cắt polyp đại tràng?

Polyp đại tràng thường không có biểu hiện rõ ràng, vì thế người bệnh cần kiểm tra đại trực tràng định kỳ để phát hiện và loại bỏ polyp. Trường hợp phát hiện có nhiều khối polyp đại tràng, khối polyp có kích thước lớn đặc biệt gây ra chảy máu, buồn nôn thì người bệnh cần được hội chẩn để chỉ định phẫu thuật cắt bỏ nhằm tránh biến nguy cơ chứng thành ung thư.

Có nhiều kỹ thuật phẫu thuật khác nhau, với những khối u có kích thước nhỏ hoàn toàn có thể cắt qua nội soi đại tràng. Trường hợp khối u có kích thước lớn bác sĩ có thể hội chẩn để có phương pháp xử lý các polyp thích hợp nhằm mang lại kết quả tốt nhất cho người bệnh.

Thông thường những polyp đại tràng có kích thước trên 0,5cm bác sĩ sẽ loại bỏ trong quá trình nội soi đồng thời làm sinh thiết xem có chứa tế bào ung thư hay không. Với polyp có kích thước nhỏ hơn và không gây ra triệu chứng nào có thể chưa cần cắt bỏ tuy nhiên người bệnh cần theo dõi bằng nội soi định kỳ theo lời khuyên của bác sĩ để xem chúng có phát triển hay không.

Mổ polyp đại tràng sau bao lâu thì khỏi?

Do quá trình thực hiện mổ polyp đại tràng có gây mê nên người bệnh cần một thời gian ngắn để tỉnh lại. Sau đó, người bệnh được ăn uống nhẹ sau khi nội soi và được nghỉ ngơi sau đó được về trong ngày. Để đảm bảo an toàn người bệnh cần lưu ý không nên tự điều khiển các phương tiện giao thông sau khi nội soi hoặc mổ.

Việc cắt polyp là thủ thuật khá đơn giản nên sau 2 tuần người bệnh có thể hồi phục hoàn toàn.

Quy trình cắt Polyp đại tràng

Dưới đây là các bước quy trình cắt polyp đại tràng:

 • Người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc hoặc một vài thủ thuật để giản để thụt tháo làm sạch đường ruột
 • Cần gây mê cho người bệnh để giảm đau đớn cho quá trình phẫu thuật
 • Bác sĩ đưa dụng cụ y tế vào ống soi để cắt bỏ polyp và đốt điện ở chân polyp cho tới khi cổ polyp đứt ra. Đối với trường hợp polyp có kích thước lớn bác sĩ sẽ tiến hành kỹ thuật cắt rời chúng thành nhiều mảnh và đưa ra bên ngoài. Nếu trường hợp đa polyp đại tràng người bệnh sẽ phải tiến hành cắt bỏ nhiều lần để loại bỏ chúng
 • Sau khi hoàn thành cắt bỏ polyp, các bác sĩ sẽ đem sinh thiết khối u để kiểm tra nguy cơ mắc ung thư đại tràng. Nếu không có dấu hiệu ác tính trong polyp người bệnh chỉ cần tái khám sức khỏe định kỳ theo chỉ định của bác sĩ.

Cắt polyp đại tràng có đau không?

Với kỹ thuật hiện đại như ngày nay, việc cắt polyp đại tràng thường áp dụng phương pháp phẫu thuật nội soi. Phương pháp này có ưu điểm can thiệp ít xâm lấn vì vậy bác sĩ chỉ cắt đi một phần của đại tràng qua đường mổ nhỏ 1,5cm

Đèn chiếu sáng được gắn với camera truyền hình ảnh phóng đại trên màn hình, các dụng cụ sẽ được đưa vào qua những lỗ khác để thực hiện phẫu thuật.

Quá trình thực hiện người bệnh được gây mê nên không có cảm giác đau đớn, phương pháp cắt đại tràng nội soi triệu chứng đau sẽ nhanh chóng hết thời gian hồi phục nhanh chóng.

Cắt polyp đại tràng bao nhiêu tiền?

Bạn có thể thực hiện cắt polyp đại tràng tại các bệnh viện đa khoa tuyến Tỉnh và Trung Ương. Mức giá mô polyp đại tràng tại mỗi nơi sẽ có chênh lệch ít nhiều.

Sau đây là mức chi phí tham khảo tại một vài bệnh viên uy tín trên cả nước:

Tại Bệnh viện Bạch Mai

 • Chi phí nội soi đại tràng: 900.000đ
 • Chi phí nội soi đại tràng có sử dụng thuốc gây mê: 1.500.000Đ

Tại bệnh viên Đa khoa Quốc tế Thu Cúc:

Chi phí cắt polyp đại tràng: 1.200.000Đ/cái, với cái thứ 2 trở đi sẽ tính thêm 100.000Đ/cái.

Bệnh viên Chợ Rẫy – TPHCM

Chi phí mổ nội soi Polyp đại tràng thường dao động ở mức từ 2 – 5 triệu đồng (đã bao gồm các xét nghiệm, phẫu thuật và hậu phẫu).

Lưu ý: người bệnh nên sử dụng thẻ BHYT để được hỗ trợ chi phí giúp giảm bớt gánh nặng.

*CẢNH BÁO* Hiện nay có một số đối tượng giả danh công ty Thái Minh để “lừa dối” khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH sẽ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để liên hệ và chăm sóc khách hàng. Trân trọng!
hot line

Tư vấn miễn cước gọi

18001506

ĐẶT MUA TRÀNG PHỤC LINH PLUS

TRÀNG PHỤC LINH

 • Hộp 20 viên: 115.000đ/hộp
 • Lọ 80 viên: 407.000đ/lọ (Tiết kiệm 53.000Đ)

TRÀNG PHỤC LINH PLUS

 • Hộp 20 viên: 195.000đ/hộp
 • Lọ 80 viên: 689.000đ/lọ (Tiết kiệm 91.000Đ)
Miễn phí giao hàng khi mua từ 01 lọ 80 viên hoặc 4 hộp 20 viên.
Sản phẩm Đơn giá Số lượng Thành tiền
TRÀNG PHỤC LINH (20 viên Viên) 115.000đ/hộp 115.000đ
TRÀNG PHỤC LINH (80 viên Viên) 407.000đ/lọ 407.000đ
TRÀNG PHỤC LINH PLUS (20 viên Viên) 195.000đ/hộp 195.000đ
TRÀNG PHỤC LINH PLUS (80 viên Viên) 689.000đ/lọ 689.000đ
Tổng giá trị đơn
Phí giao hàng
Tổng thanh toán
Cảm ơn bạn đã đặt hàng. Chúng tôi sẽ sớm liên lạc lại với bạn!
hot line

Tư vấn miễn cước gọi

18001506 (miễn phí gọi đến)
Loading...