Bia rượu vào là đi ngoài – Thành đại tràng kêu cứu!


Hà Nội cả tháng nay nóng như chảo lửa, ở trong nhà bật điều hòa thì không sao, chứ hễ bước ra cửa là cả người muốn bốc hơi. Trời này chỉ có uống bia là nhất. Thế mà, không hiểu sao, cứ uống bia vào là y như rằng cả đêm anh Tuấn lục ục không ngủ được. Cơn đau quặn kéo đến, kèm theo là cảm giác mót rặn, đi phân lỏng, nát, có lẫn nhầy, bọt… Có lẽ, đây không còn là chứng bệnh xa lạ với nhiều người, nhất là ở nam giới. Đừng nghĩ rằng nó chỉ là rối loạn tiêu hóa, bệnh đấy, đừng đùa!

Viêm đại tràng đồng nghĩa với lá chắn kép bị tổn thương

Theo GS.TS Nguyễn Khánh Trạch – Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam, các triệu chứng trên là biểu hiện đặc trưng của bệnh viêm đại tràng. Bệnh đang có xu hướng gia tăng, đặc biệt là ở đối tượng trẻ tuổi như anh Tuấn. Bia rượu quá mức cũng như việc sử dụng lạm dụng thuốc kháng sinh làm tiêu diệt lợi khuẩn và bào mòn lớp lá chắn. Thành đại tràng lúc này mất đi sự bảo vệ của lá chắn kép gồm lớp chất nhầy và hệ lông nhung.

Việc sử dụng rượu bia nhiều sẽ làm thay đổi hoạt động của hệ thần kinh giao cảm, chi phối hệ tiêu hóa khiến nhu động ruột của ống tiêu hóa bị rối loạn, lớp nhầy bảo vệ niêm mạc đại tràng bị mất tác dụng, làm rối loạn cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột và làm thay đổi quá trình sinh hóa tái hấp thu và đào thải ở đại tràng. Từ đó, làm cho các chức năng chính của đại trạng bị rối loạn, không tái hấp thu nước điện giải gây tiêu chảy, phân nát, đau bụng, kích thích đi ngoài nhiều lần và gây ra bệnh viêm đại tràng.

Ở người viêm đại tràng, lớp lông nhung bao phủ thành đại tràng bị lụi đi, thành đại tràng trơ ra, các vết loét không được bảo vệ. Lúc này, rượu, bia, đồ ăn cay, sống…càng là tác nhân gây ra tình trạng đi ngoài phân nhầy, hoặc phân lẫn bọt, thậm chí, có trường hợp đi ngoài lẫn máu hoặc đi ngoài ra phân đen

Bia rượu vào là đi ngoài – Thành đại tràng kêu cứu! 1

Tái tạo lá chắn kép, chìa khóa “vàng” đẩy lui viêm đại tràng

Lá chắn kép bảo vệ thành đại tràng bị tổn thương là nguyên nhân chính gây ra tình trạng đau bụng, đi ngoài nhầy…ở người viêm đại tràng. Cũng chính việc lá chắn kép này không được phục hồi và tái tạo hoàn chỉnh là nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh tái đi tái lại và dai dẳng. Điều này đồng nghĩa với việc phải tái tạo lại lớp lá chắn kép – Vệ sỹ của thành đại tràng này. Tuy nhiên, các sản phẩm cho người viêm đại tràng trên thị trường chỉ tập trung vào việc giảm triệu chứng, ổn định tiêu hóa. Điều này chính là lý do thôi thúc các nhà khoa học tìm ra giải pháp triệt để cho căn bệnh này.

Trong quá trình tìm ra đáp án cho bài toán tái tạo và khôi phục lá chắn kép bảo vệ thành đại tràng, các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra ImmuneGamma – nguyên liệu công nghệ sinh học có khả năng siêu tái tạo hệ lông nhung và chất nhầy đại tràng. Các mảnh Peptidoglycan, có bản chất là thành vách của vi khuẩn lành tính Lactobacillus fermentum, là thức ăn cho lợi khuẩn sống bám trên các lông nhung và tiết dịch nhầy bao phủ lên bề mặt lông nhung, tạo thành lớp lá chắn kép bảo vệ cho thành đại tràng khỏi các tác nhân xâm hại.

Bia rượu vào là đi ngoài – Thành đại tràng kêu cứu! 2

Vốn là thức ăn cho các lợi khuẩn nên ImmuneGamma không bị phá hủy ở dạ dày, đảm bảo xuống ruột non và đại tràng 100%. Đặc biệt, nguyên liệu này sẽ nhanh chóng bám lên chỗ loét tiết ra chất nhờn giúp bảo vệ vết loét và chất kháng sinh tự nhiên giúp vết loét mau lành, đồng thời lông nhung cũng mọc trở lại, tạo nên một lớp lá chắn kép bảo vệ vết loét mới lành.

Hơn nữa, ImmuneGamma khi kết hợp với Bạch truật, bạch phục linh có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng đã cho ra một “khắc tinh” tuyệt vời cho bệnh viêm đại tràng. Có thể nói, nhờ đáp ứng đủ các yếu tố: Tái tạo lá chắn kép, giảm nhanh triệu chứng mà Tràng Phục Linh được mệnh danh là “chìa khóa” cho căn bệnh viêm đại tràng hay “Vệ sỹ” bảo vệ thành đại tràng.

Theo báo Quân đội nhân dân

Ý kiến của bạn

2 Bình luận

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 2 bình luận
 1. Hoàng Văn Hiên đã bình luận:

  Em bị đau bụng khi uống rượu bia, đi cầu phân lỏng đôi lúc còn có máu tươi lần vào phân nữa không biets em bị gì ạ?

  • avatar Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào anh Hoàng Văn Hiên
   Theo những thông tin anh cung cấp, rất có thể anh đang có dấu hiệu viêm đại tràng anh nhé!
   Niêm mạc đại tràng đang có tổn thương viêm, loét nên khi phân đi qua gây cọ xát, vết viêm khó lành, làm thường xuyên xuất hiện các triệu chứng đau bụng và rối loạn đi cầu.
   Trong trường hợp này, anh có thể sử dụng sản phẩm Tràng Phục Linh (xanh) với thành phần Immunegamma giúp tái tạo niêm mạc đại tràng, giúp bổ sung tốt lợi khuẩn và tăng cường sức đề kháng hệ tiêu hóa, từ đó giúp giảm các triệu chứng của bệnh và hạn chế nguy cơ tái phát.
   Để được tư vấn cụ thể hơn anh vui lòng gọi lên tổng đài miễn cước 1800.1506 từ thứ 2 đến chủ nhật anh nhé!
   Chúc anh sức khỏe!