Uống rượu hoặc bia rồi đi lỏng (phân có nhầy) 3-4 ngày rồi hết

Uống rượu hoặc bia rồi đi lỏng (phân có nhầy) 3-4 ngày rồi hết

Hỏi: Thưa bác sĩ, tôi năm nay 25 tuổi, cứ sau mỗi lần uống rượu hoặc bia thì bị đi ngoài phân lỏng nhầy ngày đi 4-5 lần. Bị khoảng 4-5 hôm lại bình thường. Xin hỏi bác sĩ liệu tôi có thể bị 1 trong nhóm bệnh viêm đại tràng không. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Uống rượu hoặc bia rồi đi lỏng (phân có nhầy) 3-4 ngày rồi hết 1

Trả lời:

Triệu chứng của viêm đại tràng thường gặp:

 • Rối loạn tiêu hóa kéo dài: Thay dổi về vấn đề đại tiện, đi ngoài phân lúc táo lúc lỏng. Phân không thành khuôn, trong ngày đi từ 2 – 6 lần. Bệnh nhân thường mót rặn, ỉa già, sau đi ngoài thường bị đau trong hậu môn.
 • Đau bụng: Triệu chứng thường gặp nhất. Phần dưới bụng hoặc dọc khung đại tràng đau âm ỉ. Cảm giác đau tăng khi ăn và trước khi đi đại tiện. Đau bụng giảm bớt khi đại tiện hoặc trung tiện nhưng tăng lên khi bị táo bón.
 • Chướng bụng: Bệnh nhân luôn cảm thấy bụng căng tức, khó chịu. Lúc ngủ dậy không bị nhưng triệu chứng tăng dần lên trong ngày.
 • Toàn thân ít thay đổi: Nếu có thay đổi thì chỉ đối với những người luôn luôn lo lắng về bệnh tật hoặc ăn uống kiêng khem.

Biểu hiện của bạn có những triệu chứng của bệnh viêm đại tràng. Tuy nhiên, để biết chắc chắn có bị viêm đại tràng hay không, bạn cần đến cơ sở y tế chuyên khoa tiêu hóa để khám và làm các xét nghiệm. Bạn nên khám chữa càng sớm càng tốt vì các bệnh viêm đại tràng khi trở thành mạn tính, sẽ trở nên rất khó chữa. Bạn cũng nên hạn chế uống rượu bia vì sẽ ảnh hưởng rất xấu đến hệ tiêu hóa.

BS. Trần Trí Phương

Sản phẩm cho bệnh viêm đại tràng Sản phẩm cho bệnh viêm đại tràng

Ý kiến của bạn

2 Bình luận

Bình Luận Của Khách Hàng

 1. Trần Đăng Quý đã bình luận:

  Thưa Bác sỹ ! năm nay Tôi 50T, Tôi bị bệnh đi đại tiện lúc đầu thì phân khô sau thì nát, có lúc đi kèm ra máu, tôi đi khám tại cơ sở đông y bs chuẩn đoán là bệnh viêm đại tràng cụ bộ, Tôi đã uống thuốc 2 lần là 190 thang . Đến nay nếu 1 ngày đi đại tiện thì vẫn hơi khô lúc đầu và nát lúc sau ( thỉnh thoảng khi khô vẫn ra máu tươi ). Nếu 1 ngày đi 2 lần thì phân thường xuyên nát và nhỏ.Cho tôi hỏi bs bệnh của tôi là gì, cách chữa trị thế nào. Rất cám ơn bs

  • Chào bạn!
   Viêm đại tràng là bệnh khó điều trị dứt điểm do các tổn thương (viêm, loét) trên niêm mạc rất khó lành. Bạn uống thuốc đông y lâu như vậy chưa ổn thì tôi nghĩ cần cân nhắc có nên tiếp tục thuốc đó không. Cần xác định xem trong viêm đại tràng ở bạn có kèm theo rối loạn chức năng đại tràng hay không. Nếu có thì điều trị sẽ phải tác động đến cả hai vấn đề trên mới giúp bệnh ổn định. Bạn có thể gọi tới Tổng đài 1800 1506 (miễn cước) để được hỗ trợ