Ung thư đại tràng di căn điều trị dứt điểm được không?

Ung thư đại tràng di căn điều trị dứt điểm được không?

Hỏi:

Chào bác sĩ! Cháu là Bùi Hữu Văn, quê ở Hà Nam. Mẹ cháu bị ung thư đại tràng, đã ở vào giai đoạn cuối. Ung thư đại tràng di căn sang gan rồi ạ. Mẹ cháu đã cắt đại tràng và sử dụng phương pháp hóa trị liệu. Bác sĩ cho cháu hỏi, bệnh có thể điều trị dứt điểm hẳn không ạ. Cháu xin cảm ơn bác sĩ!

Ung thư đại tràng di căn điều trị dứt điểm được không? 1

Trả lời:

Cháu Văn thân mến!

Ung thư đại tràng di căn sang gan đã thuộc giai đoạn thứ 4 của ung thư đại tràng, khi đó việc sử dụng phương pháp hóa trị liệu chỉ có tác dụng làm cho bệnh không phát triển thêm nữa, chứ không điều trị dứt điểm ung thư đại tràng.

Thời gian sống của người bệnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Các bệnh lý khác kèm như cao huyết áp, phổi, tim mạch…
  • Thể trạng của người bệnh
  • Chế độ dinh dưỡng hiện tại
  • Tâm lý người bệnh

Theo kết quả thống kê, đối với bệnh ung thư đại tràng khi chưa di căn, sau khi phẫu thuật, tỷ lệ sống là 90%. Nhưng ung thư đại tràng di căn vào nội tạng (gan hoặc phổi) chỉ còn 10%. Vì vậy cháu nên cho mẹ đi khám theo yêu cầu của bác sĩ cũng như tuân theo quy trình điều trị bệnh mà các bác sĩ hướng dẫn. Đồng thời nên tạo cho người bệnh cảm giác thoải mái, yên tâm khi trị bệnh tránh tình trạng lo lắng, sợ hãi vì sẽ ảnh hưởng đến kết quả trị bệnh.

Chúc cháu và người thân luôn khoẻ mạnh!

BS. Nguyễn Hồng Thuận

Hãy gọi số điện thoại tư vấn miễn cước 1800.1506 để được các chuyên gia tư vấn về bệnh đại tràng như: viêm đại tràng, Đại tràng co thắt, Hội chứng ruột kích thích, rối loạn tiêu hóa…

Tràng Phục Linh - Hỗ trợ điều trị Viêm đại tràng cấp và mãn tính

Tràng Phục Linh - Hỗ trợ điều trị Viêm đại tràng cấp và mãn tính 1

Thực phẩm chức năng Tràng Phục Linh có chứa Immunegamma - Giúp tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Vì vậy, đây cũng là sản phẩm đầu tiên có tác dụng tái tạo và phục hồi niêm mạc, cân bằng hệ vi khuẩn có ích đường ruột, đồng thời giảm nhanh các triệu chứng của bệnh như đau bụng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa…

* Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh

Ý kiến của bạn