Trẻ tiêu chảy do mọc răng – khi nào cần can thiệp?

Trẻ tiêu chảy do mọc răng – khi nào cần can thiệp?

Con bạn gần đây không tăng lạng nào, bé biếng ăn, sức đề kháng kém và hay mắc bệnh? Có phải tình trạng này xảy ra sau một đợt bé bị tiêu chảy dài ngày?Bạn có biết dù tiêu chảy mọc răng nếu không cầm kịp thời và đúng cách sẽ làm tổn thương rất lớn đến cơ thể bé?

Trẻ tiêu chảy do mọc răng – khi nào cần can thiệp? 1Trẻ hay mọc răng thường sốt, chảy dãi, kém ăn, kém ngủ, đi tướt…

Tiêu chảy mọc răng có bình thường?

Sốt, chảy dãi, kém ăn, kém ngủ, đi tướt… là triệu chứng thường gặp khi trẻ chuẩn bị mọc răng. Đi tướt là tiêu chảy nhẹ, với số lần đi ngoài lớn hơn 2 lần trong vòng 24h. Khi mọc răng, trẻ  đi tướt là quá trình viêm nhẹ ở lợi (do răng làm nứt lợi để mọc lên) khiến cơ thể sốt nhẹ, sức đề kháng kém dẫn tới dễ bị rối loạn tiêu hóa. Đi tướt mọc răng có thể đến 4, 5 lần/ 1 ngày, phân không sống, nhầy, không có bọt, có màu vàng hơi xanh xanh hoa cà hoa cải, giống như tiêu chảy do các nguyên nhân khác. Tuy nhiên, khi bé bị đi tướt mọc răng bé vẫn chơi, ăn uống và hoạt động bình thường.

Các mẹ thường nghĩ đi tướt do mọc răng rất lành, không cần can thiệp, răng mọc rồi sẽ tự hết. Chính suy nghĩ sai lầm này khiến các mẹ chủ quan không có biện pháp cầm tiêu chảy cho trẻ khi bị nặng khiến tính trạng này kéo dài, gây tổn thương cho hệ tiêu hóa khiến trẻ bị “chững” cân và suy giảm sức đề kháng.

Trẻ mọc răng ở giai đoạn nhất định, khoảng từ 6 đến 33 tháng và chỉ đi tướt trước và sau khi mọc răng từ 1 đến 2 ngày. Các mẹ nên nhớ lịch mọc răng của trẻ để tránh nhầm lẫn giữa tiêu chảy mọc răng và tiêu chảy do các lý do khác. Các mẹ tham khảo lịch mọc răng của trẻ nhé!

Tiêu chảy mọc răng có bình thường? 1

Lịch mọc răng của trẻ

Hãy gọi số điện thoại tư vấn miễn cước 1800.1506 để được các chuyên gia tư vấn về bệnh đại tràng như: viêm đại tràng, Đại tràng co thắt, Hội chứng ruột kích thích, rối loạn tiêu hóa…

Thông tin liên quan:

 1. Cầm tiêu chảy cho trẻ đúng cách
 2. Bà bầu bị tiêu chảy dùng thuốc gì?
 3. Cầm tiêu chảy nhanh cho người bị viêm đại tràng

Ý kiến của bạn

18 Bình luận

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 18 bình luận
 1. Xin hỏi Bác sĩ. Bé nhà em nay đựơc 9th27 ngày, hiện bé đang mọc răng thêm 2 cái trên nên bé có biểu hiện sốt. 3 ngày nay sốt mà em cho uống thuốc hạ sốt thì lại bớt nóng. Một lúc sau lại sốt tiếp và nổi những hạt đỏ li ti, nay đỡ hơn rồi. Hôm nay ngày thứ 3 bé bị tiêu chảy. Vậy Bác sĩ cho em hỏi, tình trạng bé như vậy thì làm thế nào? Mong Bác sĩ tư vấn giúp em, em cám ơn.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Trang.
   Qua những thông tin, triệu chứng chị chia sẻ có thể bé bị rối loạn tiêu hóa do ảnh hưởng trong quá trình mọc răng. Để cải thiện tình trạng này chị chú ý vệ sinh răng lợi, cơ thể bé sạch sẽ. Bổ sung thêm nước và điện giải, tăng cường dinh dưỡng từ nguồn sữa mẹ và chế độ ăn dặm.
   Trong trường hợp này chị có thể cho bé dùng sản phẩm Tràng Phục Linh (xanh) với thành phần ImmueGamma giúp bổ sung tốt lợi khuẩn và tăng cường sức đề kháng hệ tiêu hóa, từ đó giúp giảm các triệu chứng rối loạn đi cầu.
   Chị theo dõi thêm, nếu tình trạng sốt cao kéo dài, kèm nổi mụn bé khó chịu, tiêu chảy, bé ăn uống kém, mệt mỏi…Cần cho bé đi khám Bác sĩ nhi khoa để có biện pháp can thiệp kịp thời.
   Cần thêm thông tin tư vấn chị vui lòng gọi lên tổng đài 1800.1506 (miễn cước cuộc gọi) trong giờ hành chính để được hỗ trợ.
   Chúc bé và gia đình mạnh khỏe!

 2. bé nhà em 15 tháng, bị đi ngoài 4 ngày rồi ạ, đi ngày 4-5 lần, phân lỏng

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào bạn Nguyệt!
   Qua triệu chứng bạn miêu tả trên rất có thể bé nhà bạn đang bị rối loạn tiêu hóa bạn nhé. Hệ vi sinh sinh lý bị mất cân bằng (do dùng kháng sinh, do chế độ ăn uống sinh hoạt không hợp lý,…), chưa hoàn chỉnh hoặc hoạt động không bình thường, sẽ dẫn tới rối loạn tiêu hóa: Thức ăn không được tiêu hóa hoàn toàn (phân sống, rối loạn hấp thu dinh dưỡng…), loạn khuẩn đường tiêu hóa (tiêu chảy, táo bón…), tạo cơ hội cho một số loại vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm phát triển (tả, lỵ…). Vậy hiện nay bạn có thể cho bé sử dụng sản phẩm Tràng Phục Linh ( nhãn xanh) sẽ giúp giảm triệu chứng, bổ sung lợi khuẩn và tăng cường sức đề kháng cơ thể bạn nhé. Ngoài ra bạn nên cho bé đi khám để bác sĩ kê thêm thuốc cho bé uống nữa bạn nhé. Cần thêm thông tin tư vấn bạn vui lòng gọi lên tổng đài 18001506 ( miễn cước) để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp cho bạn bạn nhé. Cảm ơn bạn.
   Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe!

 3. Bác sĩ cho cháu hỏi ạ . Con cháu được 11 tháng tuổi . Vừa rồi nó rồi thêm cái răng thứ 4 và đi tướt … Nhưng lần mọc răng thứ 4 này lại đi tướt lâu hơn hẳn so với những lần trước . Phải gần 1 tuần rôì mà vẫn chưa thấy đỡ. K biết là do mọc răng hay là do bị tiêu chảy . Bác sĩ tư vẫn giúp chậu với ạ

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào bạn Ngọc!
   Sốt, chảy dãi, kém ăn, kém ngủ, đi tướt… là triệu chứng thường gặp khi trẻ chuẩn bị mọc răng. Đi tướt là tiêu chảy nhẹ, với số lần đi ngoài lớn hơn 2 lần trong vòng 24h. Khi mọc răng, trẻ đi tướt là quá trình viêm nhẹ ở lợi (do răng làm nứt lợi để mọc lên) khiến cơ thể sốt nhẹ, sức đề kháng kém dẫn tới dễ bị rối loạn tiêu hóa. Hiện nay triệu chứng đi tướt của bé rất có thể đều do mọc răng gây nên bạn nhé, khi nào hết đợt mọc răng tình trạng của bé mới ổn bạn nhé. Vậy hiên nay bạn nên cho bé đi khám để bác sĩ kê thuốc cho bé uống bạn nhé. Cần thêm thông tin tư vấn bạn vui lòng gọi lên tổng đài 18001506 ( miễn cước) để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp cho bạn bạn nhé. Cảm ơn bạn.
   Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe!

 4. bé 8 tháng rưỡi đi ngoài nhiều lần do mọc răng, đi phân nát lỏng,

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào bạn Na!
   Sốt, chảy dãi, kém ăn, kém ngủ, đi tướt… là triệu chứng thường gặp khi trẻ chuẩn bị mọc răng. Đi tướt là tiêu chảy nhẹ, với số lần đi ngoài lớn hơn 2 lần trong vòng 24h. Khi mọc răng, trẻ đi tướt là quá trình viêm nhẹ ở lợi (do răng làm nứt lợi để mọc lên) khiến cơ thể sốt nhẹ, sức đề kháng kém dẫn tới dễ bị rối loạn tiêu hóa. Đi tướt mọc răng có thể đến 4, 5 lần/ 1 ngày, phân không sống, nhầy, không có bọt, có màu vàng hơi xanh xanh hoa cà hoa cải, giống như tiêu chảy do các nguyên nhân khác. Vậy hiện nay bạn cố gắng cho bé đi khám để bác sĩ kê thuốc giảm số lần đi cho bé bạn nhé. Ngoài ra bạn có thể cho bé sử dụng thêm sản phẩm Tràng Phục Linh ( nhãn xanh) giúp hỗ trợ giảm triệu chứng, bổ sung lợi khuẩn và tăng cường sức đề kháng cơ thể cho bé bạn nhé. Bạn cho bé dùng ngày 2 viên/ngày, chia 2 lần duy trì khoảng 1-2 tuần để ổn định đường tiêu hóa bạn nhé. Cần thêm thông tin tư vấn bạn vui lòng gọi lên tổng đài 18001506 ( miễn cước) để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp cho bạn bạn nhé. Cảm ơn bạn.
   Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe!

 5. Con em bị tiêu chảy khi mọc răng cháu uống thuốc được 3 ngày rồi mà vẫn chưa khỏi và hậu môm cháu nó đỏ quá khi lau thì khóc cho em hỏi là có sao ko ạ có cần phải ra viện không em cảm ơn ạ

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào bạn Tuân!
   Không biết bé nhà bạn mấy tháng rồi bạn? Sốt, chảy dãi, kém ăn, kém ngủ, đi tướt… là triệu chứng thường gặp khi trẻ chuẩn bị mọc răng. Đi tướt là tiêu chảy nhẹ, với số lần đi ngoài lớn hơn 2 lần trong vòng 24h. Khi mọc răng, trẻ đi tướt là quá trình viêm nhẹ ở lợi (do răng làm nứt lợi để mọc lên) khiến cơ thể sốt nhẹ, sức đề kháng kém dẫn tới dễ bị rối loạn tiêu hóa. Trẻ mọc răng ở giai đoạn nhất định, khoảng từ 6 đến 33 tháng và chỉ đi tướt trước và sau khi mọc răng từ 1 đến 2 ngày. Vậy hiện nay bạn nên cho bé đi khám để bác sĩ theo dõi và kê thuốc cho bé uống bạn nhé. Cần thêm thông tin tư vấn bạn vui lòng gọi lên tổng đài 18001506 ( miễn cước) để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp cho bạn bạn nhé. Cảm ơn bạn.
   Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe!