Trẻ tiêu chảy do mọc răng – khi nào cần can thiệp?

Trẻ tiêu chảy do mọc răng – khi nào cần can thiệp?

Con bạn gần đây không tăng lạng nào, bé biếng ăn, sức đề kháng kém và hay mắc bệnh? Có phải tình trạng này xảy ra sau một đợt bé bị tiêu chảy dài ngày?Bạn có biết dù tiêu chảy mọc răng nếu không cầm kịp thời và đúng cách sẽ làm tổn thương rất lớn đến cơ thể bé?

Trẻ tiêu chảy do mọc răng – khi nào cần can thiệp? 1Trẻ hay mọc răng thường sốt, chảy dãi, kém ăn, kém ngủ, đi tướt…

Tiêu chảy mọc răng có bình thường?

Sốt, chảy dãi, kém ăn, kém ngủ, đi tướt… là triệu chứng thường gặp khi trẻ chuẩn bị mọc răng. Đi tướt là tiêu chảy nhẹ, với số lần đi ngoài lớn hơn 2 lần trong vòng 24h. Khi mọc răng, trẻ  đi tướt là quá trình viêm nhẹ ở lợi (do răng làm nứt lợi để mọc lên) khiến cơ thể sốt nhẹ, sức đề kháng kém dẫn tới dễ bị rối loạn tiêu hóa. Đi tướt mọc răng có thể đến 4, 5 lần/ 1 ngày, phân không sống, nhầy, không có bọt, có màu vàng hơi xanh xanh hoa cà hoa cải, giống như tiêu chảy do các nguyên nhân khác. Tuy nhiên, khi bé bị đi tướt mọc răng bé vẫn chơi, ăn uống và hoạt động bình thường.

Các mẹ thường nghĩ đi tướt do mọc răng rất lành, không cần can thiệp, răng mọc rồi sẽ tự hết. Chính suy nghĩ sai lầm này khiến các mẹ chủ quan không có biện pháp cầm tiêu chảy cho trẻ khi bị nặng khiến tính trạng này kéo dài, gây tổn thương cho hệ tiêu hóa khiến trẻ bị “chững” cân và suy giảm sức đề kháng.

Trẻ mọc răng ở giai đoạn nhất định, khoảng từ 6 đến 33 tháng và chỉ đi tướt trước và sau khi mọc răng từ 1 đến 2 ngày. Các mẹ nên nhớ lịch mọc răng của trẻ để tránh nhầm lẫn giữa tiêu chảy mọc răng và tiêu chảy do các lý do khác. Các mẹ tham khảo lịch mọc răng của trẻ nhé!

Tiêu chảy mọc răng có bình thường? 1

Lịch mọc răng của trẻ

Hãy gọi số điện thoại tư vấn miễn cước 1800.1506 để được các chuyên gia tư vấn về bệnh đại tràng như: viêm đại tràng, Đại tràng co thắt, Hội chứng ruột kích thích, rối loạn tiêu hóa…

Thông tin liên quan:

 1. Cầm tiêu chảy cho trẻ đúng cách
 2. Bà bầu bị tiêu chảy dùng thuốc gì?
 3. Cầm tiêu chảy nhanh cho người bị viêm đại tràng

Ý kiến của bạn

2 Bình luận

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 2 bình luận
 1. bé nhà mình được 9 tháng rồi.bé đang mọc răng nhưng bé bị đi ngoài ngày đến 3,4 lần mà kéo dài hơn 1 tháng nay rồi.mình cho bé uống thuốc cũng k thấy đỡ và uống cả lá mơ nữa.vậy cho mình hỏi bé có bị làm sao về đường ruột không và chữa khám như thế nào?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Nga,
   Trường hợp của bé nhà, rất có thể chỉ do rối loạn tiêu hóa thông thường do bé đang trong thời kỳ mọc răng chị nhé! Nếu chị đã cho bé uống thuốc vẫn không thấy đỡ, triệu chứng kéo dài, chị có thể đưa bé đi khám kiểm tra để yên tâm hơn. Ngoài ra, chị kết hợp cho bé sử dụng thêm Tràng Phục Linh (nhãn xanh) giúp bổ sung tốt lợi khuẩn, tăng sức đề kháng hệ tiêu hóa, từ đó ổn định các triệu chứng tiêu hóa giúp bé chị nhé!
   Cần hỗ trợ thêm, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001506 để nhận tư vấn trực tiếp!