Thực phẩm giảm chứng ăn không tiêu

Thực phẩm giảm chứng ăn không tiêu

Có nhiều loại thực phẩm xoa dịu những triệu chứng của ăn uống không tiêu. Chất dinh dưỡng của những thực phẩm này điều chỉnh hoạt động của cơ thể nếu bạn bổ sung thường xuyên vào thực đơn hàng ngày.

Thực phẩm giảm chứng ăn không tiêu 1

Táo

Táo không những chữa trị tiêu chảy mà còn giúp nhuận tràng. Các chất axit tannic, bazơ hữu cơ trong táo có tác dụng giảm tiết dịch. Pectin trong táo có thể hấp thụ độc tố. Ăn táo có thể chữa trị chứng tiêu chảy đơn thuần, ngoài ra chất cellulose trong táo có thể kích thích nhu động ruột, thúc đẩy đại tiện và giúp nhuận tràng.

Lúa mạch, mạch nha

Lúa mạch, mạch nha rất giàu vitamin A,B, E, amylase, đường mạch nha, đường gluco, enzym invertase, allantoin, enzym phân giải chất béo, chất béo và khoáng chất… Hơn nữa, chất allantoin trong lúa mạch có thể giúp mau lành vết loét ở đường tiêu hóa.

Cà chua

Cà chua giàu các axit hữu cơ như axit malic, axit citric, axit formic, có thể bảo vệ vitamin C để nó không bị phá hủy trong quá trình nấu ăn, tăng hiệu quả sử dụng vitamin. Một số thành phần đặc biệt trong cà chua là sắc tố cà chua giúp tiêu hóa, lợi tiểu, có thể hỗ trợ dạ dày tiêu hóa chất béo, sắc tố cà chua có thể ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn và nấm, có thể trị chứng viêm miệng

Sữa chua

Sữa chua 1

Sữa chua ngoài chứa toàn bộ dinh dưỡng trong sữa, đặc điểm nổi bật trong sữa chua là giàu lactic, có thể phân hủy lactose trong sữa thành axit lactic.

Thành phần trong sữa chua làm tăng lượng vi sinh tốt bên trong thành ruột của banh, hỗ trợ hệ tiêu hóa và giảm bớt các triệu chứng khó chịu. Nên chọn những sản phẩm sữa chua nguyên chất, ít hoặc không đường sẽ tốt hơn cho dạ dày.

Cải thảo

Thực phẩm này chứa một lượng lớn chất xơ thô, có thể thúc đẩy nhu động dạ dày ruột, hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa sự khô phân, giảm nguy cơ táo bón, có lợi cho việc đại tiện.

Vỏ cam

Tác dụng kích thích của vỏ cam đối với tiêu hóa chủ yếu là trong đó chứa dầu dễ bay hơi có tác dụng kích thích đường tiêu hóa, làm tăng tiết dịch dạ dày, còn có thể ngừa táo bón.

Thu Huệ_Trangphuclinh.vn

Hãy gọi số điện thoại tư vấn miễn cước 1800.1506 để được các chuyên gia tư vấn về bệnh đại tràng như: viêm đại tràng, Đại tràng co thắt, Hội chứng ruột kích thích, rối loạn tiêu hóa…

Ý kiến của bạn