Rối loạn đi đại tiện sau phẫu thuật phình đại tràng bẩm sinh nên khắc phục như thế nào?

Chào Bác sỹ! Bác sỹ chỉ giúp em bé gái nhà em năm nay 7 tuổi, lúc cháu sinh ra không ỉa phân xu bác sỹ chẩn đoán là phình đại tràng bẩm sinh, con em đã mổ lúc cháu 3 tháng mổ nội soi 1 lần cắt 35P để mỏn thừa sau 2 tuần đã cắt mỏn thừa.

Hiện tại sau khi mổ thì cháu đi són rất nhiều nhưng đến bây giờ thì đã 7 tuổi  nặng 20kg tỷ lệ són là còn 5 lần trên ngày, với ngày hè thì cháu đỡ hơn dù són nhưng vẫn có lần đi được đãy bãi nhưng hiện tại thì là mùa đông nên vẫn són nhiều

Xin các bác sỹ chỉ giúp có cách nào cho con em không bị ỉa són và đi được đúng bãi cho con được đi học được tự tin không phải e dè như hiện nay nữa

Em xin chân thành cảm ơn.

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Với các triệu chứng như bạn mô tả thì có thể bé nhà bạn bị rối loạn nhu động ruột sau phẫu thuật cắt bỏ đoạn đại tràng không có hạch thần kinh đó bạn ah.

Bạn có thể cho cháu sử dụng sản phẩm Tràng phục linh PLus (nhãn đỏ) liều 4 viên/ngày, chia 2 lần và dùng trong vòng 3 đến 6 tháng để giúp ổn định nhu động ruột cho cháu, giúp cho triệu chứng đi đại tiện của cháu được ổn định hơn. Đồng thời bạn cũng nên cho cháu tái khám và kiểm tra đại tràng của cháu xem cháu có gặp phải vấn đề gì khác nữa không bạn nhé!

Bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài 1800 1506 (miễn cước gọi) trong giờ hành chính để được chúng tôi theo dõi và hướng dẫn về trường hợp của cháu bạn nhé!
Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Câu hỏi khác