Đi ngoài nhiều lần trong ngày, phân nát không thành khuôn

Chào các chuyên gia tư vấn, cháu năm nay 24 tuổi, mấy năm gần đây cháu hay bị đi ngoài 2-3 lần trong ngày và phân nát, không thành khuôn. Thường thì buổi sáng cháu đi ngoài 1 lần nhưng đi xong cảm giác chưa hết phân, vẫn muốn đi nữa nhưng ko dặn ra đc. Sau đó khi ăn uống vào khoảng 1 tiếng thì có cảm giác muốn đi ngoài nữa, đi xong thì thấy nhẹ hẳn. Nên 1 ngày cháu thường phải đi ngoài vài lần. Cháu không bị đau bụng, tiêu hóa bình thường vì cháu đến bữa vẫn cảm thấy đói và ăn vẫn ngon. Vậy cháu muốn hỏi cháu có phải bị viêm đại tràng ko, cách tốt nhất để giải quyết dứt điểm triệu chứng đó là gì, và có thể dùng Tràng Phục Linh để ổn định triệu chứng đó ko ạ? Cháu xin cảm ơn!

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!
Qua những triệu chứng mà bạn đang gặp phải phần nhiều là bạn đang mắc hội chứng ruột kích thích( IBS). Nguyên nhân gây bệnh là do những rối loạn cơ năng đại tràng: rối loạn thần kinh đại tràng, giảm sức chịu đựng của khung đại tàng ...Bệnh không có tổn thương trên niêm mạc đại tràng. Để bệnh ổn định bạn cần ổn định yếu tố thần kinh chi phối co bóp chức năng đại tràng thông qua hoocmon serotonin.
Serotonin là một chất truyền thần kinh monoamine mà chủ yếu được tìm thấy trong đường tiêu hóa và hệ thống thần kinh trung ương . Khoảng 80 % tổng số serotonin của cơ thể con người nằm nơi các tế bào enterochromaffin (EC) trong ruột, nó được sử dụng để điều chỉnh chuyển động ruột.
Bạn nên dùng tràng phục linh plus với 5- HTP trong sản phẩm khi uống sẽ chuyển thành serotonine giúp ổn định yếu tố thần kinh đại tràng.
Bạn cũng cần chú ý tới chế độ ăn uống. Bởi chế độ ăn uống cũng đống voi trò quan trọng trong việc ổn định bệnh.
Để được tư vấn thêm bạn vui lòng đặt thêm câu hỏi hoặc gọi tổng đài 1800.1506( miễn cước) trong giờ hành chính.
Chúc bạn mạnh khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Câu hỏi khác