Đau bụng, đi ngoài sau khi uống cà phê, vì sao?

Thưa bác sĩ, cháu năm nay 17t. Chuyện là cứ mỗi lần sau khi cháu uống cà phê, bất kể loại nào, khi nào trong ngày đều bị đau bụng và phải đi đại tiện. Vì sao lại thế ạ? Cháu cảm ơn

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Trong cafe có thành phần chính là cafein, chất này có khả năng gây kích thích hệ thần kinh đại tràng làm nhu động ruột, làm tăng quá trình vận chuyển thức ăn và phân trong ống tiêu hóa, dẫn đến tình trạng muốn đi ngoài sau khi uống. Tuy nhiên tình trạng này không phải ai cũng gặp phải, mà trên cơ địa bệnh nhân nhạy cảm với các thức ăn lạ, các thức ăn có tính kích thích thì dễ biểu hiện thành các triệu chứng như trên. Với trường hợp của bạn cho thấy nhu động ruột của bạn tương đối nhạy cảm đó bạn ah. Tốt nhất bạn nên hạn chế việc sử dụng cafe bạn nhé!
Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Câu hỏi khác