Đại học Y Hà Nội công bố nghiên cứu về tác dụng của Tràng Phục Linh Plus

Đại học Y Hà Nội công bố nghiên cứu về tác dụng của Tràng Phục Linh Plus

Đại tràng co thắt (hay còn gọi Hội chứng ruột kích thích) là một bệnh tương đối mới, nhưng ngày càng có xu hướng gia tăng trong xã hội. Đặc trưng của bệnh là tình trạng co thắt gây tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, đau bụng, nổi cục rắn trên bụng … do những kích thích do thức ăn hoặc do hệ thần kinh đường ruột nhạy cảm gây ra. Tháng 10/2015, nhóm các nhà khoa học do PGS.TS. Nguyễn Trọng Thông (trường ĐH Y Hà Nội) chủ trì đã thực hiện nghiên cứu về tác dụng giảm co thắt của một vài chế phẩm thảo dược của Việt Nam và cho kết quả rất khả quan.

Chế phẩm được chọn là Tràng Phục Linh Plus (sau đây viết tắt là TPLP) – sản phẩm đang được lưu hành rộng rãi trên thị trường với tác dụng dành riêng cho bệnh đại tràng co thắt và hội chứng ruột kích thích. Sau khi tiến hành nghiên cứu thì cho kết quả như sau:

Giảm co thắt đại tràng

Nghiên cứu (in vivo và in vitro) đánh giá ảnh hưởng của Tràng Phục Linh Plus trên nhu động ruột và trên cơ trơn cô lập nhận thấy rằng Tràng Phục Linh Plus làm giảm cả tuần xuất và biên độ co thắt của nhu động ruột, do đó giúp điều hòa nhu động ruột, giảm những cơn đau quặn, đau do co thắt đại tràng quá mức và giảm số lần đi ngoài do rối loạn nhu động ruột ở bệnh nhân mắc Hội chứng ruột kích thích

Đặc biệt so với thuốc chứng dương (thuốc để so sánh), ở liều thấp Tràng Phục Linh Plus cho tác dụng tốt trong việc giảm co thắt, còn ở liều cao hơn Tràng Phục Linh Plus còn cho tác dụng mạnh hơn, khi so sánh trên thực nghiệm (hình dưới)

Giảm co thắt đại tràng 1

Mô hình được thực hiện bởi PGS.TS Nguyễn Trọng Thông – Trường Đại học Y Hà Nội

Thêm vào đó, Tràng Phục Linh Plus rất phù hợp với bệnh nhân mắc Hội chứng ruột kích thích và Đại tràng co thắt thể lỏng do có khả năng tăng cường quá trình hấp thu nước và điện giải từ lòng ruột vào máu, giúp giảm nguy cơ mất nước, mất điện giải, đi ngoài phân lỏng.

Phục hồi niêm mạc

Kết quả nghiên cứu còn cho thấy Tràng phục linh Plus có tác dụng phục hồi và bảo vệ niêm mạc đại tràng bị tổn thương: giúp làm lành các vết thương vết loét ở niêm mạc đại tràng và giúp giảm thiểu nguy cơ viêm loét của đại tràng khi tiếp xúc với các tác nhân gây viêm.

Phục hồi niêm mạc 1

Và an toàn

Một điều đáng nói nữa là sử dụng Tràng Phục Linh Plus rất an toàn. Khi sử dụng Tràng Phục Linh Plus với liều tối đa dung nạp trên đường uống ở động vật thí nghiệm, liều cao gấp 69,3 lần liều dùng trên người không nhận thấy có bất kì dấu hiệu độc tính nào.

Kết luận

Kết quả nghiên cứu trên đã làm sáng tỏ tác dụng của Tràng Phục Linh Plus trong việc hỗ trợ điều trị Hội chứng ruột kích thích. Sản phẩm giúp giảm các triệu chứng mà bệnh nhân gặp phải như đau bụng do co thắt đại tràng, do rối loạn nhu động ruột, giúp giảm tình trạng đi ngoài nhiều lần trong ngày, đi ngoài phân lỏng và giảm nguy cơ mất nước, mất điện giải ở bệnh nhân Hội chứng ruột kích thích thể lỏng, đồng thời Tràng Phục Linh Plus còn giúp bảo vệ và phục hồi niêm mạc đại tràng bị tổn thương.

Nghiên cứu trên đã được báo cáo tại Hội nghị khoa học Công nghệ Tuổi trẻ tại trường Đại học Y Hà Nội

Kết luận 1Kết luận 2

 

Tràng Phục Linh Plus - Dành riêng cho Hội chứng Ruột kích thích và Đại tràng co thắt

Tràng Phục Linh Plus - Dành riêng cho Hội chứng Ruột kích thích và Đại tràng co thắt

Lý do bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

1. Tràng Phục Linh Plus giúp giảm nhanh các cơn đau bụng, chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân sống...

2. Ngoài ra còn giúp giảm các kích thích gây co thắt đại tràng. Từ đó giúp người bệnh tinh thần thoải mái, ăn, ngủ tốt hơn, ngăn ngừa tái phát bệnh.

Để tìm Tràng Phục Linh Plus gần nhất, vui lòng >>Xem tại đây

Ý kiến của bạn

18 Bình luận

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 18 bình luận
 1. bà mình đã cao tuổi . gần đây bà mình bị đau bụng và việc đi ngoài rất khó khăn, ăn được nhưng không đi ngoài được. đi khám bsi bảo bị viêm đại tràng, nhưng uống thuốc vẫn không thấy đỡ, vẫn bị đau bụng, và ăn đc nhưng không đi ngoài được. mong bác sĩ tư vấn giúp ạ, có lên dùng tràng phục linh plus không ạ? hay dùng thuốc nào ạ.

  • linhtm đã bình luận:

   Chào bạn!
   Viêm đại tràng là trên niêm mạc đại tràng có tổn thương, gây: rối loạn đi cầu, phân, đau bụng. Ở đây tình trạng của bà bạn là giảm nhu động co bóp của đại tràng, gây đi cầu ít hoặc khó khăn.
   Nếu > 3 ngày/ lần hay 1 tuần đi cầu < 3 lần, mà không tự đi cầu được bạn nên cho bà sử dụng thêm tháo thụt hoặc thuốc nhuận tràng để giúp tăng nhu động ruột. Đồng thời bạn có thể tham khảo cho bà sử dụng sản phẩm Tràng Phục Linh (nhãn xanh) chuyên dành cho người Viêm đại tràng vì trong thành phần có ImmuneGammam giúp làm lành, tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Bạn lưu ý điều chỉnh chế độ ăn uống và vận động hợp lý cho bà nhé: ăn tăng cường lượng rau, hoa quả tươi+ uống 1, 5- 2 lít nước/ ngày+ masge bụng dọc khung đại tràng: từ phải sang trái+ năng vận động (vận động nhẹ, ví dụ: đi bộ) để giúp tăng nhu động ruột, giảm táo bón. Cần thêm thông tin bạn vui lòng gọi lên tổng đài 1800.1506 (miễn cước cuộc gọi) trong giờ hành chính. Chúc bà và gia đình sức khỏe!

 2. Tôi bị đã hơn 10 năm. Hằng ngày khoảng từ 3-5 giờ, bụng bị đau, kèm có hơi, đánh trung tiện thành tiếng, sau đó phải đi ngoài ngồi 15-20 phút mới xong. Tôi mong được tư vấn, dùng thuốc ?

  • linhtm đã bình luận:

   Chào bạn!
   Thông qua tư vấn với các triệu chứng bạn cung cấp: sau ăn sáng gây rối loạn đi cầu, phân, tức bụng, nặng bụng, trướng hơi, khi lo lắng, căng thẳng gây: trướng bụng, nặng bụng. Thì rất có thể bạn bị Hội chứng ruột kích thích (Đại tràng co thắt), nguyên nhân thường do rối loạn thần kinh đại tràng làm nhu động co bóp của đại tràng có những thay đổi, gây ra các triệu chứng như trên.
   Bạn nên sử dụng sản phẩm Tràng Phục Linh Plus (nhãn đỏ) chuyên dành cho người Hội chứng ruột kích thích vì trong thành phần có 5HTP giúp ổn định thần kinh đại tràng, giảm các kích thích co thắt hiệu quả.
   Cần thêm thông tin bạn vui lòng gọi lên tổng đài 1800.1506 (miễn cước cuộc gọi) trong giờ hành chính.
   Chúc bạn sức khỏe!

 3. Minh Chí
  Xin chào các chuyên gia.
  Tôi thường đi vệ sinh vào mổi buổi sáng, sau đó đi ăn sáng, khi ăn sáng xong thường hay bị đau bụng đi tiêu phân lỏng.Vào những ngày có uống bia rượu thì sau khi ăn sáng thường đi tiêu từ 2 đến 3 lần. Tôi xin hỏi các chuyên gia tôi bị bệnh gì, điều trị các loại thuốc nào thì hết bệnh . Xin cám ơn.

  • linhtm đã bình luận:

   Chào bạn!
   Thông qua các triệu chứng bạn cung cấp thì rất có thể bạn bị Hội chứng ruột kích thích, nguyên nhân hiện nay chưa tìm rõ nhưng thường có liên quan đến rối loạn thần kinh đại tràng gây ra: rối loạn đi cầu, phân, trướng bụng, đầy hơi… tăng lên khi chế độ ăn uống và vận động không hợp lý, lo lắng, căng thẳng hay thời tiết thay đổi thất thường.
   Bạn nên sử dụng sản phẩm Tràng Phục Linh Plus (nhãn đỏ) chuyên dành cho người Hội chứng ruột kích thích vì trong thành phần có 5HTP giúp ổn định thần kinh đại tràng, giảm các kích thích co thắt hiệu quả. Bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống và vận động hợp lý theo đường link sau: http://trangphuclinh.vn/che-do-an-uong-danh-cho-benh-dai-trang-co-that-9209/
   Cần thêm thông tin bạn vui lòng gọi lên tổng đài 1800.1506 (miễn cước cuộc gọi) trong giờ hành chính.
   Chúc bạn luôn vui và khỏe mạnh!

 4. Chào chuyên gia
  Cho mình hỏi là Tràng phục linh màu xanh và màu đỏ thì khác nhau như thế nào?

  • Chào bạn Linh!
   Sản phẩm Tràng Phục Linh ( xanh) dùng cho người bị bệnh viêm đại tràng còn Tràng Phục Linh ( đỏ) dùng cho bệnh hội chứng ruột kích thích bạn nhé. Cảm ơn bạn.
   Chúc bạn sức khỏe!