Kỳ lạ: Hễ lo lắng, suy nghĩ nhiều lại gây đau bụng, đi ngoài

Kỳ lạ: Hễ lo lắng, suy nghĩ nhiều lại gây đau bụng, đi ngoài

Chuyện khó tin, tưởng như chẳng liên quan gì đến nhau bởi một bên thuộc hệ thần kinh, một bên thuộc hệ tiêu hóa. Thế nhưng việc hễ cứ lo lắng, căng thẳng, suy nghĩ nhiều hoặc mất ngủ là lại bị đau bụng, đi ngoài, co thắt đại tràng lại là tình trạng mà khá nhiều người mắc phải … Anh Phan Văn Thân, 48 tuổi – Xóm 6, xã Liên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An là một trường hợp như vậy.

Khổ sở vì không rõ mình bị bệnh gì?

Vốn là người làm ăn buôn bán, nên đối với anh Thân, việc tính toán, suy nghĩ nhiều hay phải ăn cơm đường cháo chợ cũng điều không thể tránh khỏi. Lúc đầu, thỉnh thoảng bị đau bụng, đi ngoài anh cứ nghĩ mình ăn cơm ngoài không hợp vệ sinh nên chỉ cần uống berberin là cầm. Nhưng mãi sau này anh để ý lại thấy mỗi lần mình cứ suy nghĩ tính toán nhiều, hoặc mất ngủ là ngay lập tức bụng lại đau quặn lại, có ngày đi ngoài 3-4 lần, phân đầu rắn đuôi nát, có kèm theo chất nhầy, vô cùng khó chịu.

Khổ sở vì không rõ mình bị bệnh gì? 1

Ở nhiều người, hễ lo lắng, suy nghĩ nhiều là đau bụng, đi ngoài…

Với anh Thân, thời gian khổ sở nhất là từ năm 2011 đến 2013, cũng là lúc bệnh nặng nhất. Anh gác lại mọi công việc làm ăn, đi hết các bệnh viện tuyến Trung ương từ Bạch Mai đến Bệnh viện 103, nội soi dạ dày thì chỉ bị viêm trợt nhẹ hang vị, nội soi đại tràng thì hoàn toàn bình thường. Điều trị dạ dày theo đơn thuốc nhưng tình hình cũng chẳng cải thiện khiến anh càng chán nản. Tây Y không đỡ, anh lại nghĩ hay mình bị “ma làm”, thuê hết thầy cúng nọ đến thầy cúng kia tính ra cũng hết ngót 300 triệu nhưng bệnh vẫn hoàn bệnh.

Chỉ trong vòng 2 năm mà anh sụt từ 56kg xuống còn 47kg, người như cái xác ve, tưởng sắp chết đến nơi. Những lúc đó, anh chỉ nghĩ “có khi chết đi còn khỏe hơn” vì ăn không ăn được, ngủ không ngủ được, tâm lý lúc nào cũng lo sợ…

May mắn đến bất ngờ nhờ báo Người cao tuổi

Đang trong lúc khổ sở vì không rõ bệnh tật, thì đầu năm 2014 anh Thân đọc được một bài báo trên báo Người cao tuổi nói về trường hợp của chú Đỗ Xuân Hưng (số điện thoại 0168.802.9127) ở Củ Chi, TP Hồ Chí Minh đã thoát khỏi Đại tràng co thắt hay còn gọi là Hội chứng ruột kích thích – một căn bệnh mà anh Thân chưa nghe bao giờ nhưng những triệu chứng thì giống hệt những gì anh đang trải qua.

“Đúng là  chết đuối vớ được cọc”, anh liền gọi điện cho chú Hưng theo số điện thoại của bài báo, và nhận được lời khuyên là nên đi kiểm tra lại một lần nữa vì thời gian mắc bệnh đã 2 năm, cũng sẽ có nhiều thay đổi.

Nghe lời chú Hưng, anh Thân liền đến bệnh viện tỉnh Nghệ An kiểm tra, nội soi dạ dày và đại tràng hoàn toàn bình thường và được bác sĩ kết luận bị Hội chứng ruột kích thích. Anh nhớ mãi, bác sĩ còn khuyên bệnh này không nên lo lắng gì cả, cũng không sợ ung thư hay “ma làm” bởi càng như vậy thì bệnh càng nặng hơn.

Cầm kết quả trên tay mà vừa mừng vừa tủi, như người ta khám ra bệnh thì buồn, còn anh thì vui mừng vì biết cuộc đời mình đã tìm ra lối thoát sau gần 3 năm khổ ải.  Khi đó, anh liền gọi điện thông báo tin mừng cho chú Hưng và được khuyên nên dùng Tràng Phục Linh Plus – sản phẩm dành cho Đại tràng co thắt và Hội chứng ruột kích thích. Đây cũng là sản phẩm giúp chú Hưng thoát khỏi Đại tràng co thắt sau hơn 27 năm bị bệnh. (Để tìm nơi mua sản phẩm gần nhất, xem TẠI ĐÂY)

May mắn đến bất ngờ nhờ báo Người cao tuổi 1

Anh Phan Văn Thân hiện tại đã tăng lên 53kg

Tin tưởng, anh Thân mua liền 1 tháng về dùng, hết 20 ngày đầu tiên thì triệu chứng đau bụng lâm râm đã giảm đi, càng uống tình hình càng được cải thiện. Đến tháng thứ 3 thì anh đã không còn đau bụng, đi ngoài khuôn phân đầy đủ, tinh thần phấn chấn chứ không còn lo lắng, sợ hãi như trước nữa. Sau đó, anh mua liền 3 tháng nữa uống theo đúng hướng dẫn thì đến nay anh đã có thể ăn được cá, tôm… mà không phải kiêng dè như trước. Ăn ngon miệng, tinh thần thoải mái, hiện nay anh đã tăng lên 53kg, mọi người ai cũng bảo như được tái sinh lần 2.

Mừng cho anh vì cuộc sống nay đã viên mãn, bệnh tật cũng đã được đẩy lùi. Xin một lời khuyên cho những người đang bị bệnh này, anh Thân chỉ cười lớn mà nói “Đơn giản lắm, nếu đã bị Hội chứng ruột kích thích và Đại tràng co thắt thì chỉ cần kiên trì dùng Tràng Phục Linh Plus, trong quá trình uống, dù có thèm đến mấy thì cũng cần kiêng rượu, bia, nước có gas, cá, tôm, hải sản và những đồ ăn dễ gây kích thích. Đặc biệt phải tránh xa các loại rau cải như bắp cải, cải ngọt… bởi chỉ cần ăn vào là ôm bụng ngay. Chỉ cần làm được những việc trên là chắc chắn không còn lo gì nữa”.

Bạn đọc quan tâm cũng như muốn được chia sẻ về bí quyết chữa đại tràng co thắt và Hội chứng ruột kích thích của anh Thân, có thể truy cập facebook sau để trao đổi kinh nghiệm trực tiếp với anh: https://www.facebook.com/than.ga.1257

Hãy gọi số điện thoại tư vấn miễn cước 1800.1506 để được các chuyên gia tư vấn về bệnh đại tràng như: viêm đại tràng, Đại tràng co thắt, Hội chứng ruột kích thích, rối loạn tiêu hóa…

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

 

Tràng Phục Linh Plus - Dành riêng cho Hội chứng Ruột kích thích và Đại tràng co thắt

Tràng Phục Linh Plus - Dành riêng cho Hội chứng Ruột kích thích và Đại tràng co thắt

Thực phẩm chức năng Tràng Phục Linh Plus có chứa các thành phần thảo dược giúp:

 • Giảm nhanh các triệu chứng đau bụng, chướng bụng, sôi bụng, đi ngoài nhiều lần, phân sống…
 • Giảm các kích thích gây co thắt đại tràng

* Để tìm các nhà thuốc gần bạn nhất: Click tại đây

Ý kiến của bạn

4 Bình luận

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 4 bình luận
 1. Dự Nguyễn Duy đã bình luận:

  Rất đáng xem !

 2. Minh Thắng đã bình luận:

  Các cụ có câu ” buồn thối ruột ” tôi thấy rất đúng trong trường hợp này. Không thể nói hệ thần kinh và hệ tiêu hoá không liên quan đến nhau, nói như vậy là phản khoa học.

  • Chào bạn,
   Chính xác là hệ thần kinh và hệ tiêu hóa có liên quan mật thiết đến nhau nhé. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh hội chứng ruột kích thích và đại tràng co thắt tăng nặng bạn ạ.
   Chúc bạn luôn vui trong cuộc sống